+Aa-
    Zalo

    Cách làm tôm cuốn bánh đa nem đổi khẩu vị cho cả gia đình

    (ĐS&PL) - Tôm cuốn bánh đa nem là món ăn ngon, dễ làm và đặc biệt phù hợp cho những ngày hè oi bức.

    Nguyên liệu:

    - Tôm tươi: 300g

    - Bánh đa nem: 1 gói

    - Rau sống: xà lách, rau thơm, dưa leo, cà rốt

    - Bún tươi: 200g

    - Nước mắm chua ngọt

    - Tỏi, ớt, chanh, đường

    Nguyên liệu cần có. Ảnh minh họa

    Nguyên liệu cần có. Ảnh minh họa

    Cách làm:

    - Sơ chế nguyên liệu: Tôm rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ, chẻ đôi. Rau sống rửa sạch, để ráo. Bún chần qua nước sôi.

    - Pha nước chấm: Pha nước mắm chua ngọt theo khẩu vị.

    - Cuốn nem: Trải bánh đa nem ra đĩa, xếp rau sống, bún, tôm lên trên. Cuộn chặt tay.

    Thưởng thức: Chấm nem với nước mắm chua ngọt.

    Tôm cuốn bánh đa nem là món ăn giàu protein, vitamin và chất xơ, rất tốt cho sức khỏe. Ảnh minh họa

    Tôm cuốn bánh đa nem là món ăn giàu protein, vitamin và chất xơ, rất tốt cho sức khỏe. Ảnh minh họa

    Mẹo nhỏ:

    - Để tôm được giòn và không bị khô, bạn có thể ngâm tôm vào nước đá sau khi luộc.

    - Nếu không có bánh đa nem, bạn có thể thay thế bằng bánh tráng hoặc bánh phở.

    - Bạn có thể thêm các loại rau củ khác như dứa, xoài xanh để tăng thêm hương vị cho món ăn.

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/cach-lam-tom-cuon-banh-a-nem-oi-khau-vi-cho-ca-gia-inh-a443796.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan