+Aa-
    Zalo

    Cách làm trứng đúc thịt đơn giản, ngon cơm cho cả nhà

    (ĐS&PL) - Trứng đúc thịt là sự kết hợp giữa vị béo ngậy của trứng, vị đậm đà của thịt băm cùng hành lá thơm phức chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    3 quả trứng gà

    200g thịt nạc vai xay

    2-3 cây hành lá

    1 củ hành tím

    Gia vị: nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu, dầu ăn

    Nguyên liệu cần có. Ảnh minh họa

    Nguyên liệu cần có. Ảnh minh họa

    Các bước thực hiện

    Thịt băm ướp với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/4 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê nước mắm. Trộn đều, để 15 phút cho ngấm.

    Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.

    Đập trứng vào bát, đánh tan.

    Cho thịt băm đã ướp, hành lá, hành tím vào bát trứng. Thêm 1/4 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê hạt nêm, đánh đều.

    Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa canh dầu ăn vào đun nóng.

    Đổ hỗn hợp trứng vào chảo, dàn đều. Hạ lửa nhỏ, đậy nắp lại để trứng chín đều.

    Khi mặt dưới trứng chín vàng, lật mặt lại chiên tiếp cho đến khi chín đều hai mặt.

    Trứng đúc thịt chín, cắt miếng vừa ăn. Thưởng thức cùng cơm nóng và rau sống.

    Trứng đúc thịt là món ăn đơn giản nhưng lại vô cùng hấp dẫn. Ảnh minh họa

    Trứng đúc thịt là món ăn đơn giản nhưng lại vô cùng hấp dẫn. Ảnh minh họa

    Bí quyết làm trứng đúc thịt ngon

    Chọn thịt nạc vai có chút mỡ để món ăn không bị khô.

    Không nên chiên trứng quá lâu sẽ làm trứng bị dai, mất ngon.

    Có thể thêm mộc nhĩ, nấm hương thái nhỏ để món ăn thêm phong phú.

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/cach-lam-trung-uc-thit-on-gian-ngon-com-cho-ca-nha-a443620.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan