Nguyên liệu cần chuẩn bị
3 quả trứng gà
200g thịt nạc vai xay
2-3 cây hành lá
1 củ hành tím
Gia vị: nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu, dầu ăn
Các bước thực hiện
Thịt băm ướp với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/4 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê nước mắm. Trộn đều, để 15 phút cho ngấm.
Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.
Đập trứng vào bát, đánh tan.
Cho thịt băm đã ướp, hành lá, hành tím vào bát trứng. Thêm 1/4 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê hạt nêm, đánh đều.
Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa canh dầu ăn vào đun nóng.
Đổ hỗn hợp trứng vào chảo, dàn đều. Hạ lửa nhỏ, đậy nắp lại để trứng chín đều.
Khi mặt dưới trứng chín vàng, lật mặt lại chiên tiếp cho đến khi chín đều hai mặt.
Trứng đúc thịt chín, cắt miếng vừa ăn. Thưởng thức cùng cơm nóng và rau sống.
Bí quyết làm trứng đúc thịt ngon
Chọn thịt nạc vai có chút mỡ để món ăn không bị khô.
Không nên chiên trứng quá lâu sẽ làm trứng bị dai, mất ngon.
Có thể thêm mộc nhĩ, nấm hương thái nhỏ để món ăn thêm phong phú.