+Aa-
    Zalo

    Cuối tuần vào bếp nấu sườn xào chua ngọt đậm đà đưa cơm, chồng con mê tít

    (ĐS&PL) - Bật mí công thức và bí quyết nấu sườn xào chua ngọt chuẩn vị nhà hàng, miếng sườn mềm tan, thấm đẫm sốt chua ngọt hài hòa,

    Sườn xào chua ngọt là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Hương vị chua ngọt hài hòa, miếng sườn mềm tan, thấm đẫm gia vị khiến ai cũng phải xuýt xoa. Nhưng làm thế nào để có món sườn xào chua ngọt chuẩn vị nhà hàng? Hãy cùng khám phá công thức và bí quyết nấu ăn ngon ngay sau đây!

    Cuối tuần vào bếp nấu sườn xào chua ngọt đậm đà đưa cơm, chồng con mê tít

    Cuối tuần vào bếp nấu sườn xào chua ngọt đậm đà đưa cơm, chồng con mê tít

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Sườn non: 500g

    Hành tím, tỏi băm: mỗi loại 1 muỗng canh

    Ớt chuông xanh, đỏ: mỗi loại ½ quả (thái miếng vừa ăn)

    Hành tây: ½ củ (thái múi cau)

    Cà chua: 2 quả (bỏ hạt, thái múi cau)

    Dứa: vài lát (thái miếng vừa ăn)

    Gia vị: đường, nước mắm, giấm, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, bột năng

    Cuối tuần vào bếp nấu sườn xào chua ngọt đậm đà đưa cơm, chồng con mê tít - 2

     

    Bí quyết cho món sườn xào chua ngọt ngon

    Chọn sườn ngon: Chọn sườn non tươi, có độ đàn hồi tốt, màu hồng tươi.

    Sơ chế sườn kỹ: Rửa sườn với nước muối pha loãng hoặc nước cốt chanh để khử mùi hôi. Chần sườn qua nước sôi có gừng đập dập để loại bỏ bọt bẩn.

    Ướp sườn đậm đà: Ướp sườn với hành tím, tỏi băm, nước mắm, hạt nêm, tiêu trong khoảng 30 phút cho sườn ngấm gia vị.

    Pha nước sốt chuẩn vị: Hòa tan đường, nước mắm, giấm, bột năng theo tỷ lệ phù hợp để tạo nên vị chua ngọt hài hòa.

    Cuối tuần vào bếp nấu sườn xào chua ngọt đậm đà đưa cơm, chồng con mê tít - 3

     

    Xào sườn vàng đều: Đun nóng dầu ăn, cho sườn vào xào đến khi vàng đều các mặt.

    Xào rau củ: Cho hành tây, ớt chuông vào xào cùng sườn cho đến khi chín tới.

    Thêm nước sốt: Đổ nước sốt đã pha vào chảo, đảo đều cho sườn và rau củ ngấm gia vị.

    Hoàn thiện món ăn: Thêm dứa và cà chua vào xào nhanh tay. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Rắc thêm chút tiêu và hành lá để món ăn thêm thơm ngon.

    Cuối tuần vào bếp nấu sườn xào chua ngọt đậm đà đưa cơm, chồng con mê tít - 4

     

    Mẹo nhỏ

    Để sườn mềm nhanh hơn, bạn có thể hầm sườn với một chút nước dừa tươi trước khi xào.

    Nếu thích vị chua hơn, bạn có thể thêm một chút nước cốt chanh vào nước sốt.

    Để món ăn có màu sắc đẹp mắt, hãy chọn ớt chuông nhiều màu.

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/cuoi-tuan-vao-bep-nau-suon-xao-chua-ngot-am-a-ua-com-chong-con-me-tit-a442358.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan