Nguyên liệu:
- 300g thịt gà (ức, đùi hoặc cánh gà)
- 200g nấm (tùy chọn loại nấm yêu thích: kim châm, hương, đùi gà, đông cô, bào ngư...)
- 1 củ hành tây
- 2 tép tỏi
- Gia vị: dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, tiêu, hành lá
Cách làm:
- Thịt gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Ướp với 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu trong khoảng 15 phút.
- Nấm rửa sạch, cắt bỏ chân (nếu cần), thái lát hoặc xé nhỏ tùy loại.
- Hành tây bóc vỏ, thái múi cau.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
- Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào phi thơm.
- Cho thịt gà đã ướp vào xào đến khi săn lại, chuyển sang màu vàng nhẹ.
- Cho nấm vào xào cùng với thịt gà. Đảo đều tay đến khi nấm chín mềm.
- Cho hành tây vào xào nhanh tay cho đến khi hành tây chín tái.
- Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn (có thể thêm nước mắm, hạt nêm nếu cần).
- Tắt bếp, rắc hành lá lên trên
Mẹo nhỏ:
- Để món ăn thêm đậm đà, bạn có thể cho thêm 1 muỗng canh dầu hào hoặc nước tương khi xào gà.
- Nếu thích ăn cay, bạn có thể thêm ớt băm vào xào cùng tỏi.
- Để món ăn thêm màu sắc và dinh dưỡng, bạn có thể thêm các loại rau củ khác như cà rốt, ớt chuông thái miếng vào xào cùng nấm.