Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Hến tươi: 500g
- Thịt băm: 200g
- Trứng gà: 2 quả
- Hành lá, thì là: 1 ít (tùy chọn)
- Gia vị: Hạt nêm, tiêu, nước mắm, dầu ăn
Các bước thực hiện:
- Ngâm hến trong nước vo gạo hoặc nước muối pha loãng khoảng 2 tiếng để hến nhả hết cát.
- Rửa sạch hến nhiều lần bằng nước.
- Luộc hến đến khi hến mở miệng, vớt ra để nguội.
- Tách lấy phần thịt hến, ướp với chút hạt nêm và tiêu.
- Cho thịt hến, thịt băm, trứng gà vào tô lớn.
- Thêm hành lá, thì là thái nhỏ (nếu dùng).
- Nêm thêm hạt nêm, tiêu, nước mắm vừa ăn.
- Trộn đều tất cả nguyên liệu đến khi hỗn hợp quyện vào nhau.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn.
- Dùng muỗng múc từng phần hỗn hợp chả cho vào chảo.
- Chiên vàng đều hai mặt chả.
- Vớt chả ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Mẹo nhỏ:
- Để chả hến thịt băm thêm giòn ngon, bạn có thể thêm một ít bột chiên giòn vào hỗn hợp.
- Khi chiên chả, nên để lửa vừa để chả chín đều từ trong ra ngoài.
- Chả hến thịt băm có thể ăn kèm với cơm nóng, bún hoặc bánh mì đều rất ngon.