Nguyên liệu:
- Thịt heo xay
- Trứng muối
- Hành tím, tỏi băm
- Cà chua
- Gia vị: đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu, dầu ăn,...
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: thịt heo xay ướp gia vị, trứng muối hấp chín, cà chua băm nhuyễn.
Bước 2: Vo viên xíu mại: trộn thịt heo xay với trứng muối, vo thành từng viên nhỏ.
Bước 3: Hấp xíu mại: hấp xíu mại khoảng 15-20 phút cho chín.
Bước 4: Làm sốt cà chua: phi thơm hành tỏi, xào cà chua, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Bước 5: Hoàn thành: cho xíu mại vào sốt cà chua, đun thêm vài phút cho thấm vị.
Xíu mại trứng muối sốt cà chua ăn nóng với cơm trắng hoặc bánh mì đều rất ngon.
Bạn có thể trang trí thêm rau mùi, hành lá để món ăn thêm phần hấp dẫn.
Lưu ý:
Bạn có thể điều chỉnh lượng gia vị cho phù hợp với khẩu vị của mình.
Để món xíu mại thêm phần hấp dẫn, bạn có thể thêm các nguyên liệu khác như nấm hương, mộc nhĩ, miến....