+Aa-
    Zalo

    Công thức làm món tai heo ngâm nước mắm đậm đà đưa cơm

    (ĐS&PL) - Bạn đang tìm kiếm một món ăn vừa ngon miệng, vừa lạ mắt để chiêu đãi gia đình và bạn bè? Tai heo cuộn ngâm nước mắm chính là sự lựa chọn hoàn hảo!

    Nguyên liệu:

    Tai heo: 2-3 cái

    Nước mắm ngon: 200ml

    Giấm gạo: 100ml

    Đường: 200g

    Nước lọc: 200ml

    Tỏi: 1 củ

    Ớt: 2-3 trái

    Gừng: 1 nhánh nhỏ

    Sả: 2-3 cây

    Hành tím: 2 củ

    Tiêu hạt: 1 muỗng cà phê

    Muối hạt: 1 muỗng canh

    Rượu trắng: 2 muỗng canh

    Nguyên liệu cần có. Ảnh minh họa

    Nguyên liệu cần có. Ảnh minh họa

    Cách làm:

    Tai heo: Cạo sạch lông, rửa sạch với muối hạt và rượu trắng để khử mùi hôi. Sau đó, chần tai heo qua nước sôi có vài lát gừng đập dập khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa lại bằng nước lạnh. Cuộn tròn tai heo lại và dùng chỉ buộc chặt.

    Các nguyên liệu khác: Tỏi, ớt, hành tím bóc vỏ, rửa sạch. Sả cây đập dập, cắt khúc. Gừng cạo vỏ, thái lát mỏng.

    Luộc tai heo: Cho tai heo vào nồi, đổ nước ngập mặt tai heo, thêm 1 muỗng cà phê muối, vài lát gừng và sả đập dập. Luộc tai heo khoảng 30-40 phút cho chín mềm. Vớt tai heo ra, ngâm vào nước đá lạnh khoảng 15 phút cho tai heo giòn.

    Pha nước mắm ngâm: Cho nước mắm, giấm, đường, nước lọc vào nồi, khuấy đều và đun sôi. Tắt bếp, để nguội hoàn toàn.

    Ngâm tai heo: Xếp tai heo cuộn vào hũ thủy tinh sạch. Thêm tỏi, ớt, hành tím, sả, gừng, tiêu hạt vào hũ. Đổ nước mắm ngâm đã nguội vào hũ sao cho ngập mặt tai heo. Đậy kín nắp hũ và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

    Sau khoảng 2-3 ngày ngâm, tai heo cuộn ngâm nước mắm đã thấm vị và sẵn sàng để thưởng thức. Khi ăn, cắt tai heo thành từng lát mỏng vừa ăn. Món này ăn kèm cơm trắng, bún hoặc làm món nhậu đều rất ngon.

    Điểm đặc biệt là tai heo sau khi cuộn và ngâm trong nước mắm sẽ trở nên giòn rụm và thấm đều vị. Ảnh minh họa

    Điểm đặc biệt là tai heo sau khi cuộn và ngâm trong nước mắm sẽ trở nên giòn rụm và thấm đều vị. Ảnh minh họa

    Lưu ý:

    Nên chọn tai heo tươi, có màu hồng nhạt và không có mùi hôi.

    Có thể điều chỉnh lượng gia vị trong nước mắm ngâm cho phù hợp với khẩu vị.

    Nếu muốn tai heo có màu đẹp mắt hơn, bạn có thể thêm một ít nước màu dừa vào nước mắm ngâm.

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/cong-thuc-lam-mon-tai-heo-ngam-nuoc-mam-am-a-ua-com-a444436.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan