Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thịt vịt: 500g (chọn phần đùi hoặc ức)
- Sả: 5-6 cây
- Tỏi: 3-4 tép
- Ớt: 1-2 quả (tùy khẩu vị)
- Hành tím: 1 củ
- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu, dầu ăn
Các bước thực hiện:
- Thịt vịt rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Chần qua nước sôi có pha chút gừng và rượu trắng để khử mùi hôi.
- Sả cây đập dập, băm nhỏ.
- Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
- Ớt bỏ hạt, thái lát.
- Trộn đều thịt vịt với sả, tỏi, hành tím băm, ớt, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu.
- Để thịt vịt ngấm gia vị trong khoảng 30 phút.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng.
- Cho thịt vịt đã ướp vào rang đều tay cho đến khi thịt săn lại và có màu vàng đẹp mắt.
- Thêm một chút nước vào chảo, đậy nắp lại và đun nhỏ lửa cho thịt vịt chín mềm.
- Khi nước cạn gần hết, mở nắp chảo, tăng lửa lên và đảo đều cho thịt vịt khô ráo, giòn bì.
- Cho vịt rang sả ra đĩa, trang trí thêm rau thơm và ớt thái lát.
- Món vịt rang sả ngon nhất khi ăn nóng kèm với cơm trắng.
Bí quyết để có món vịt rang sả thơm ngon:
- Chọn vịt tươi, da vàng, thịt săn chắc.
- Ướp thịt vịt đủ thời gian để gia vị thấm đều.
- Khi rang vịt, điều chỉnh lửa phù hợp để thịt chín đều mà không bị cháy.
- Có thể thêm gừng thái sợi vào rang cùng để tăng thêm hương vị.