+Aa-
    Zalo

    Công thức làm món nem gà nấm cho ngày Rằm tháng 7

    (ĐS&PL) - Hãy cùng nhau vào bếp và học ngay cách làm nem gà nấm, một món chiên lạ mà quen để thưởng thức cùng gia đình nhé!

    Nguyên liệu:

    - Bánh đa nem 400 gr(1 bịch) 

    - Ức gà 400 gr 

    - Mộc nhĩ khô 10 gr 

    - Nấm hương khô 30 gr 

    - Miến khô 45 gr 

    - Cà rốt 1 củ(cỡ vừa) 

    - Hành tây 1 củ(cỡ vừa) 

    - Khoai tây 1 chén(đã hấp chín và nghiền nát) 

    - Trứng gà 4 quả 

    - Dầu ô liu 1 ít 

    - Nước mắm 1 muỗng canh 

    - Nước cốt chanh 1 muỗng canh 

    - Đường 1 muỗng canh 

    - Hành lá 5 nhánh 

    - Tỏi 1 củ 

    - Ớt 3 quả

    Cách làm:

    cong thuc lam mon nem ga nam kho cho ngay ram thang 72

    - Với 400gr ức gà, bạn rửa sạch, cắt khúc và cho vào máy xay cầm tay và xay nhuyễn. Tiếp theo, bạn ngâm miến và mộc nhĩ khô trong nước lạnh. Sau 30 phút, bạn vớt ra và để ráo rồi xay nhỏ tương tự gà.

    - Về hành tây và cà rốt bạn cũng làm sạch, bỏ vỏ rồi đem đi xay nhỏ. Còn hành lá sau khi rửa sạch, để ráo, bạn dùng dao cắt nhỏ là được.

    cong thuc lam mon nem ga nam kho cho ngay ram thang 73
    cong thuc lam mon nem ga nam kho cho ngay ram thang 74
    cong thuc lam mon nem ga nam kho cho ngay ram thang 75

    - Để làm nhân, bạn cho tất cả nguyên liệu vào thau hoặc tô lớn, thêm 3 - 4 quả trứng và khoai tây nghiền vào cùng 1 ít dầu ô liu (có thể thay bằng dầu ăn) rồi trộn đều, để hỗn hợp nghỉ 5 phút.

    - Tiếp theo, bạn khéo léo cho từng muỗng canh nhân vừa đủ vào bánh đa nem, gấp 2 mép và cuộn tròn lại. Làm lần lượt đến khi hết nhân. Nếu bạn chiên bằng chảo thì nên vừa cuốn vừa chiên để thành phẩm nem được ngon nhất.

    cong thuc lam mon nem ga nam kho cho ngay ram thang 76
    cong thuc lam mon nem ga nam kho cho ngay ram thang 77

    - Trước hết, bạn bắc chảo lên bếp với lửa vừa, cho lượng dầu vừa đủ vào, đợi khi vừa sôi bạn cho nem vào chiên ngay và lăn đều để nem giòn tan. Sau khoảng 5 phút rán nem và thường xuyên trở đều các mặt, bạn quan sát thấy nem vàng đều 2 mặt thì vớt ra cho ráo dầu.

    - Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng nồi chiên không dầu để rán nem. Bạn hãy dùng cọ hoặc bình xịt tạo lớp dầu mỏng trên bề mặt nem giúp thành phẩm vàng giòn đẹp mắt, ngon miệng.

    cong thuc lam mon nem ga nam kho cho ngay ram thang 78
    cong thuc lam mon nem ga nam kho cho ngay ram thang 79

    - Trước hết, bạn rửa sạch tỏi ớt, bỏ vỏ tỏi và băm nhuyễn rồi để riêng. Sau đó, bạn đem ngâm tỏi vào nước chanh khoảng tầm 10 - 15 phút (đây chính là bí quyết giúp tỏi nổi lên bề mặt và làm tô nước chấm ngon mắt hơn).

    - Kế đến, bạn chuẩn bị tô, cho nước mắm và các nguyên liệu theo tỉ lệ 1 đường : 1 nước mắm : 1 chua (chanh, giấm,...) : 5 nước rồi khuấy đều.

    cong thuc lam mon nem ga nam kho cho ngay ram thang 710
    cong thuc lam mon nem ga nam kho cho ngay ram thang 711

    - Cuối cùng, bạn cho tỏi đã ngâm cùng ớt tùy ý vào tô nước chấm là hoàn thành rồi đó!

    - Nem rán giòn rụm, vàng đều với hương vị cực kỳ lôi cuốn lại còn bổ dưỡng với nhân ức gà kết hợp cùng rau củ. Chấm kèm thêm nước mắm chua ngọt là hết ý.

    cong thuc lam mon nem ga nam kho cho ngay ram thang 712

    Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng kèm thêm bún và rau xanh cũng ngon lắm đó, hãy trổ tài ngay để thưởng thức cùng người thân hoặc chiêu đãi bạn bè nhé!

    Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

    Thùy Dung (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cong-thuc-lam-mon-nem-ga-nam-kho-cho-ngay-ram-thang-7-a588844.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan