+Aa-
    Zalo

    Bật mí công thức làm món bánh trứng muối ngàn lớp tan chảy béo ngậy

    (ĐS&PL) - Bánh trứng muối ngàn lớp tan chảy, béo ngọt, tuy bé nhỏ nhưng lại sẵn sàng “hạ gục” bất kỳ ai bởi mùi vị thơm ngon, hấp dẫn của mình.

    Nguyên liệu:

    - Bột mì số 8 230 gr 

    - Bột mì số 13 40 gr 

    - Bột gelatin 2 gr 

    - Bột custard 10 gr 

    - Bơ lạt 45 gr 

    - Cream cheese 10 gr 

    - Whipping cream 70 ml 

    - Lòng đỏ trứng muối 3 cái 

    - Lòng đỏ trứng gà 1 cái 

    - Đường bột 50 gr 

    - Dầu ăn 45 ml 

    - Mè đen 1 ít

    Cách làm:

    bat mi cong thuc lam mon banh trung muoi ngan lop tan chay beo ngay1

    - Đầu tiên, cho vào chén 2gr bột gelatin, 10ml nước lạnh, khuấy đều và ngâm 10 phút cho gelatin nở.

    - Bắc chảo lên bếp, cho vào 70ml whipping cream, 2gr gelatin đã ngâm nở, 10gr cream cheese, 20gr đường bột, 10gr bột custard. Khuấy đều hỗn hợp trên lửa nhỏ đến khi hòa quyện.

    bat mi cong thuc lam mon banh trung muoi ngan lop tan chay beo ngay2
    bat mi cong thuc lam mon banh trung muoi ngan lop tan chay beo ngay3

    - Kế đến, bạn cho vào thêm 3 lòng đỏ trứng muối đã nghiền nhuyễn. Tiếp tục khuấy đều đến khi trứng hòa quyện đều với hỗn hợp.

    - Chuẩn bị sẵn 1 cái khuôn có lót bên trong 1 lớp màng bọc thực phẩm. Sau đó, cho phần nhân vào khuôn, bọc kín lại rồi để đông 3 tiếng trong ngăn đá tủ lạnh.

    bat mi cong thuc lam mon banh trung muoi ngan lop tan chay beo ngay4
    bat mi cong thuc lam mon banh trung muoi ngan lop tan chay beo ngay5

    - Cho vào tô 130gr bột mì số 8, 20gr bột mì số 13, 20ml dầu ăn, 20gr bơ lạt đun chảy rồi trộn đều.

    - Khuấy đều 30gr đường với 80ml nước, sau đó đổ vào tô bột và nhào bột bằng máy đến khi tạo thành khối đồng nhất, dẻo mịn.

    bat mi cong thuc lam mon banh trung muoi ngan lop tan chay beo ngay6
    bat mi cong thuc lam mon banh trung muoi ngan lop tan chay beo ngay7

    - Cho vào tô mới 100gr bột mì số 8, 20gr bột mì số 13, 25ml dầu ăn, 25gr bơ lạt đun chảy, dùng máy nhào đến khi nguyên liệu hòa quyện đều với nhau.

    - Chia phần bột dầu và bột nước làm 9 phần rồi vê tròn, tỉ lệ mỗi phần 20gr bột nước: 10gr bột dầu.

    bat mi cong thuc lam mon banh trung muoi ngan lop tan chay beo ngay8
    bat mi cong thuc lam mon banh trung muoi ngan lop tan chay beo ngay9

    - Đầu tiên, cán mỏng bột nước, cho bột dầu vào giữa, túm gọn mép bột lại rồi vê tròn.

    - Kế tiếp, cán mỏng viên bột rồi cuộn tròn lại, tiếp tục lặp lại 2 thao tác này thêm 2 lần nữa.

    bat mi cong thuc lam mon banh trung muoi ngan lop tan chay beo ngay10
    bat mi cong thuc lam mon banh trung muoi ngan lop tan chay beo ngay11

    - Kế đến, nắn viên bột lại thành hình tròn và cán mỏng. Sau đó, cho viên nhân vào giữa, túm gọn mép bột lại rồi vê tròn.

    - Cuối cùng, cho bánh vào khuôn giấy cupcake.

    bat mi cong thuc lam mon banh trung muoi ngan lop tan chay beo ngay12
    bat mi cong thuc lam mon banh trung muoi ngan lop tan chay beo nga12

    - Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút. Sau đó, nướng bánh lần 1 ở 200 độ C trong 5 phút.

    - Tiếp theo, phết lên mặt bánh 1 lớp lòng đỏ trứng gà, rắc 1 ít mè đen và nướng lần 2 thêm 10 phút ở 150 độ C.

    bat mi cong thuc lam mon banh trung muoi ngan lop tan chay beo ngay14

    Bánh trứng muối ngàn lớp nhỏ xinh, đẹp mắt, vỏ bánh thì mềm dai nhẹ cùng vị bùi bùi từ bột mì, nhân bên trong là sốt trứng muối tan chảy béo ngậy, mằn mặn rất hấp dẫn.

    Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

    Thùy Dung (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bat-mi-cong-thuc-lam-mon-banh-trung-muoi-ngan-lop-tan-chay-beo-ngay-a588750.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan