Nguyên liệu:
- Cá diêu hồng 1 con(khoảng 500g)
- Me khô 25 gr
- Dừa tươi 1 trái
- Thơm 150 gr
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Tỏi băm 1 muỗng cà phê
- Gừng băm 1 muỗng cà phê
- Hành tím băm 1 muỗng cà phê
- Ớt 2 trái
- Nước mắm 2 muỗng canh
- Nước màu 2 muỗng canh
- Hạt nêm/ tiêu xay 1 ít
Cách làm:
- Cá làm sạch rồi thấm khô bằng khăn giấy, sau đó ướp với 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 ít tiêu, 1 ít tỏi băm, gừng băm, 1 củ hành tím băm.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào một ít dầu ăn rồi phi thơm 1 củ hành tím băm, 1 ít tỏi băm. Sau đó, cho vào 25gr me khô vào đảo đều.
- Cho cá đã ướp vào cùng 2 muỗng canh nước mắm, thêm nước của 1 trái dừa tươi vào rồi nấu cho cá chín.
- Thêm 150gr thơm vào rồi cho vài lát ớt cắt khoanh cùng 2 muỗng canh nước màu vào cá. Rim tới khi cạn bớt nước là được.
Với món ăn này bạn có thể dọn ăn kèm rau sống và cơm trắng rất ngon. Chắc chắn với khẩu vị mới lạ món ăn này sẽ chiếm trọn trái tim của các thành viên trong gia đình bạn đấy.
Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!
Thùy Dung (T/h)