+Aa-
    Zalo

    Công thức làm món vịt nướng dầu hào ngon khó cưỡng

    (ĐS&PL) - Món vịt nướng dầu hào với mùi thơm của vịt khi nướng lên, hòa quyện với mùi thơm của dầu hào, tỏi, ớt,... kích thích vị giác của chúng ta khi thưởng thức.

    Nguyên liệu:

    - Đùi vịt 800 gr(khoảng 2 cái) 

    - Dầu hào 5 muỗng canh 

    - Rượu trắng 100 ml 

    - Mật ong 4 muỗng canh 

    - Giấm 1/2 muỗng canh 

    - Hành lá 5 nhánh 

    - Tỏi 20 gr(khoảng nửa củ) 

    - Sả 2 tép 

    - Gừng 1 muỗng canh(băm nhuyễn) 

    - Nước cốt chanh 1 muỗng canh 

    - Tiêu xay 1/2 muỗng cà phê 

    - Hạt nêm 2 muỗng canh 

    - Ớt bột 1 muỗng cà phê 

    - Ngũ vị hương 1 muỗng cà phê 

    - Dầu mè 1 muỗng cà phê

    Cách làm:

    cong thuc lam mon vit nuong dau hao ngon kho cuong1

    - Rửa vịt thật sạch với nước, sau đó chà xát vịt với rượu trắng và 1 muỗng canh gừng băm nhuyễn để khử mùi của vịt.

    - Cho 4 muỗng canh mật ong, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 20gr tỏi, 2 tép sả cắt mỏng, 5 nhánh hành lá, 5 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước cốt chanh vào. Sau đó trộn đều hỗn hợp này.

    cong thuc lam mon vit nuong dau hao ngon kho cuong2
    cong thuc lam mon vit nuong dau hao ngon kho cuong3

    - Bắc nồi hấp lên bếp, cho vịt vào nồi và hấp chín trong khoảng 30 phút ở lửa lớn. Khi thịt vịt chín săn lại thì tắt bếp.

    cong thuc lam mon vit nuong dau hao ngon kho cuong5
    cong thuc lam mon vit nuong dau hao ngon kho cuong6

    - Cho vịt lên vỉ nướng, trở mặt thịt vịt liên tục để thịt vịt chín đều và không bị cháy và đồng thời sử dụng phần nước sốt ướp vịt còn lại, dùng cọ quét khắp thịt vịt cho gia vịt thấm sâu vào thịt vịt, khi ăn sẽ cảm thấy ngon miệng hơn.

    - Sau đó khi vịt đã vàng đều chúng ta cắt nhỏ cho vào đãi và thưởng thức nhé.

    cong thuc lam mon vit nuong dau hao ngon kho cuong7
    cong thuc lam mon vit nuong dau hao ngon kho cuong8

    Món vịt nướng dầu hào với mùi thơm của vịt khi nướng lên, hòa quyện với mùi thơm của dầu hào, tỏi, ớt,... kích thích vị giác của chúng ta khi thưởng thức, da của vịt nướng vàng giòn thơm ngon ăn với thịt sẽ giúp chúng ta giảm độ ngậy của thịt, gia vị thấm sâu vào thịt, đậm đà quyến rũ, khi ăn kèm rau sống và cơm sẽ vô cùng tuyệt vời.

    Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

    Thùy Dung (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cong-thuc-lam-mon-vit-nuong-dau-hao-ngon-kho-cuong-a588476.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan