+Aa-
    Zalo

    Công thức bò nướng lá lốt hấp dẫn khiến cả gia đình mê mẩn

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Bò nướng lá lốt là sự kết hợp độc đáo giữa thịt bò ngọt mềm được cuộn trong lớp lá lốt thơm nồng sẽ lôi cuốn bạn ngay lập tức.

    Nguyên liệu:

    - Thịt bò 400 gr

    - Lá lốt 100 gr

    - Sả 3 cây

    - Tỏi 4 tép

    - Ớt 2 trái

    - Hành tím 2 củ

    - Đậu phộng 100 gr

    - Dầu ăn 2 muỗng canh

    - Gia vị: Hạt nêm, tiêu xay

    Cách làm:

    - Thịt bò sau khi mua về bạn rửa sạch sau đó mang đi băm nhuyễn.

    bo nuong la lot 1

    - Hành tím và tỏi mang đi bóc vỏ rồi băm nhuyễn chung với sả, ớt và gừng. Lá lốt nhặt sạch lá hư, lá sâu, mang đi rửa sạch và để ráo nước, lấy ra khoảng 5 - 7 lá cắt nhuyễn.

    bo nuong la lot 2

    - Thịt bò sau khi sơ chế sẽ ướp với hỗn hợp hành, tỏi, sả, ớt, gừng băm, lá lốt cắt nhuyễn thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh dầu ăn trộn đều và cho vào ngăn mát tủ lạnh giữ trong 60 phút cho thịt bò săn và thấm gia vị.

    bo nuong la lot 3

    - Cho 1 muỗng cà phê thịt vào giữa bề mặt nổi gân của lá lốt, gấp 2 bên mép lá lại và cuộn tròn. Sau khi cuốn xong bạn dùng cuống lá để ghim cố định mép cuốn lại.

    bo nuong la lot 4

    - Bật lò nướng lên trước khoảng 5 phút cho lò nóng, cho thịt bò đã cuốn vào nướng ở nhiệt độ 225 độ C trong 10 phút.

    bo nuong la lot 5

    - Rang đậu phộng cho rang thơm sau đó bóc vỏ và giã dập. Lấy bò cho ra dĩa, cho đậu phộng giã dập lên trên là đã có ngay món bò nướng lá lốt cho cả nhà cùng thưởng thức.

    bo nuong la lot 6

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cong-thuc-bo-nuong-la-lot-hap-dan-khien-ca-gia-dinh-me-man-a515432.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan