+Aa-
    Zalo

    Chỉ cần 10 phút, bạn đã có ngay món trứng ngâm tương ngon nhức nách

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Món trứng ngâm nước tương không còn là món ăn xa lạ, nhưng nếu bạn chế biến theo cách của người Hàn sẽ rất đơn giản mà lại ngon.

    Nguyên liệu:

    - 6 quả trứng gà

    - 6 tép tỏi

    - 1/2 củ hành tím nhỏ

    - 4 quả ớt hiểm

    - 1 nắm rau mùi thái nhỏ

    - Gia vị: 1 thìa cafe vừng rang chín, 120g nước tương, 120g nước lọc, 40g đường

    Cách làm:

    - Đổ lượng nước thích hợp vào nồi, thêm chút muối hạt và giấm trắng vào đun sôi. Cho trứng vào luộc sôi khoảng 6 phút rồi vớt ra. Bóc bỏ vỏ trứng.

    - Cho nước tương vào bát, thêm nước lọc, đường, hành tỏi ớt thái nhỏ và rau mùi thái nhỏ vào khuấy đều.

    - Đặt trứng đã bóc bỏ vỏ vào bát nước tương vừa pha. Bọc kín bằng màng bọc thực phẩm rồi để tủ lạnh qua đêm.

    - Khi ăn lấy bát trứng ngâm nước tương ra khỏi tủ lạnh, thêm chút vừng rang chín vào là xong.

    trung ngam tuong

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chi-can-10-phut-ban-da-co-ngay-mon-trung-ngam-tuong-ngon-nhuc-nach-a523689.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan