Nguyên liệu:
- 6 quả trứng gà
- 6 tép tỏi
- 1/2 củ hành tím nhỏ
- 4 quả ớt hiểm
- 1 nắm rau mùi thái nhỏ
- Gia vị: 1 thìa cafe vừng rang chín, 120g nước tương, 120g nước lọc, 40g đường
Cách làm:
- Đổ lượng nước thích hợp vào nồi, thêm chút muối hạt và giấm trắng vào đun sôi. Cho trứng vào luộc sôi khoảng 6 phút rồi vớt ra. Bóc bỏ vỏ trứng.
- Cho nước tương vào bát, thêm nước lọc, đường, hành tỏi ớt thái nhỏ và rau mùi thái nhỏ vào khuấy đều.
- Đặt trứng đã bóc bỏ vỏ vào bát nước tương vừa pha. Bọc kín bằng màng bọc thực phẩm rồi để tủ lạnh qua đêm.
- Khi ăn lấy bát trứng ngâm nước tương ra khỏi tủ lạnh, thêm chút vừng rang chín vào là xong.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)