Nguyên liệu:
- Ngan 1/2 con
- Gừng 1 củ, tỏi 10 tép, ớt 4 trái, chanh 1 trái
- Nước tương 2 muỗng canh
- Dầu hào 2 muỗng canh
- Nước mắm 3 muỗng canh
- Tương ớt 1 muỗng canh
- Dầu ăn 3 muỗng canh
- Rượu trắng 2 muỗng canh
- Gia vị : muối, đường, bột ngọt, tiêu xay
Cách làm:
- Thịt ngan sau khi làm sạch lông đem chà xát với 2 muỗng canh rượu trắng và 1/2 củ gừng đập dập trong 5 phút. Sau đó chặt thịt ngan ra thành từng miếng vừa ăn.
- Bóc vỏ 10 tép tỏi, 1/2 củ gừng cạo vỏ, bỏ cuống và rửa sạch 4 trái ớt. Mang đi băm nhuyễn gừng, ớt và 4 tép tỏi, để riêng từng loại. Số tỏi còn lại mang đi cắt lát mỏng rồi chiên vàng giòn. Vớt tỏi ra và giữ lại phần dầu chiên.
- Ướp ngan cùng 2 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng canh gừng băm và 1 muỗng cà phê ớt băm cùng với 1 muỗng canh tiêu xay, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê muối và 2 muỗng canh dầu hào. Trộn đều thịt ngan sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng thau lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh và ướp trong 1 tiếng.
- Cho thịt ngan đã ướp gia vị vào nồi chiên không dầu, quét một lớp dầu phi tỏi lên trên bề mặt thịt và nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút. Sau đó bạn trở mặt thịt lại và nướng thêm 5 phút với mức nhiệt 200 độ C nữa là hoàn thành.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)