Nguyên liệu:
- Yến mạch cán dẹt 40g
- Đậu xanh 30g
- Bột nghệ
- Hành khô
Cách làm:
- Đậu xanh rửa sạch rồi ngâm nước qua đêm. Yến mạch rửa sơ qua sau đó thêm chút bột nghệ vào trộn đều.
- Cho yến mạch và đậu xanh vào xửng hấp, ngăn đôi hai loại hạt này. Hấp khoảng 5-7 phút thì yến mạch chín, lấy yến mạch ra bát. Đậu xanh hấp thêm 10-15 phút nữa cho chín. Đậu xanh nghiền nát hoặc giã nhuyễn sau đó viên tròn lại.
- Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, để ráo nước., sau đó thái lát. Bắc chảo lên bếp, cho dầu oliu vào đun nóng. Khi dầu sôi thì cho toàn bộ hành đã thái lát vào. Để lửa vừa đun khoảng 10 - 12 phút.
- Khi hành bắt đầu chuyển vàng nhẹ, bắt đầu nổi lên trên lúc này gạt nhẹ những miếng hành ở cạnh nồi để không bị cháy, sau đó đảo đều. Vớt nhanh hành ra để ở giấy thấm dầu.
- Cho yến mạch ra đĩa, thêm đậu xanh thái lát vào cùng với hành phi là xong.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi(T/h)