Nguyên liệu:
- Fillet bò
- Bún
- Lạc rang
- Rau thơm
- Gia vị
Cách làm:
Sơ chế thịt bò:
- Fillet bò để ngăn đông chừng 1 tiếng trước khi cắt.
- Ướp với 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 đến 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê dầu ăn (dầu mè càng tốt, nhưng cho 1/2 muỗng thôi), 2 muỗng cà phê dầu hào,2 muỗng cà phê bột bắp và hành tỏi băm nhuyễn.
- Ướp xong nên để ngăn mát 1 tiếng trước khi chế biến. Không ướp với muối (làm thịt cứng) và nước tương (làm thịt sẫm màu). Nên xào từng ít một, tốt nhất là ăn tô nào xào tô đó,không xào một lúc quá nhiều và để thịt hở gió (nhớ nêm nếm lại cho vừa ăn).
- Bò có thể xào với hành tây và củ sắn xắt sợi nhuyễn sẽ tăng độ ngọt và mềm mướt.
Pha nước mắm:
- 3 muỗng canh nước lọc, 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê nước cốt chanh. Tỏi, ớt băm (cho sau cùng, trước khi dọn món ăn, không nên cho sớm).
Sau khi hoàn tất các bước, cho bún ra tô, cho rau thơm, thịt bò thêm ít lạc rang, chan thêm ít nước mắm hay nước tương.
Việt Hương