+Aa-
    Zalo

    Cao Bằng: Hàng chục học sinh tiểu học đau bụng, mệt mỏi sau khi ăn kẹo bán ở cổng trường

    (ĐS&PL) - Thông tin được biết, 25 học sinh tiểu học tại Cao Bằng phải có biểu hiện đau bụng, mệt mỏi sau khi ăn một loại kẹo sữa được bán ở cổng trường.

    Tối 7/9, trao đổi với PV Đời sống & Pháp luật, bác sĩ Nguyễn Quyết Tiến, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng, xác nhận vụ việc và cho biết 25 em học sinh  trường Tiểu học Việt Chu (xã Thống Nhất, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng) đến trung tâm khám trong tình trạng đau bụng, buồn nôn, mệt mỏi.

    Bác sĩ Tiến cho biết, qua khai thác tiểu sử bệnh, khoảng 9h15 ngày 7/9 sau giờ nghỉ giải lao học trên lớp, các cháu học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 có ra cổng trường mua thạch si rô dừa và kẹo ngậm hương vị sữa chua về ăn. Đến khoảng 10h20-11h30 cùng ngàycác cháu học sinh có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, nôn, đau đầu. Cô giáo thông báo cho các bậc phụ huynh đến đón con và đưa lên trung tâm y tế huyện khám.

    Trong đó, 6 em có biểu hiện nặng được giữ lại trung tâm theo dõi sức khỏe, truyền dịch, thải độc. 19 em còn lại sau khi thăm khám không có triệu chứng nặng nên các bác sĩ cho về theo dõi tại nhà.

    z46726238016599a9cbd9af3a3f88e9767219a633a1a04
    Hiện sức khoẻ các học sinh đang được theo dõi

    Bác sĩ Tiến cho biết trong số 25 học sinh này, nhiều em chỉ mệt mỏi, tâm lý lo lắng do hội chứng “dây chuyền”, không có biểu hiện rối loạn tiêu hóa. Một số học sinh đầy bụng, không muốn ăn.

    Theo bác sĩ Đàm Văn Phó, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hạ Lang, ngay trong chiều nay trung tâm y tế đã thực hiện kiểm tra số sản phẩm kẹo và thạch si rô dừa tại cơ sở kinh doanh tại cổng trường các em học sinh đã mua ăn. Cụ thể:

    - Thạch si rô dừa có ngày sản xuất 25/8/2023; hạn sử dụng 12 tháng kể từ ngày sản xuất, được sản xuất tại cơ sở chế biến thực phẩm bánh kẹo Dương Thịnh Phát, địa chỉ tại thôn Minh hiệp 1, xã Minh Khai, Hoài Đức, Hà Nội do nhà phân phối Lâm Minh địa chỉ tại tổ 21, phường Đề Thám, thành phố Cao Bằng phân phối.

    - Kẹo ngậm hương vị sữa chua và dâu tây có ngày sản xuất 2/5/2023; hạn sử dụng: 1/5/2025. Sản xuất tại Xưởng thực phẩm Hâm Thần Thẩn, thành phố Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Đơn vị nhập khẩu: Công ty TNHH vận tải XNK Hải Đăng. Do nhà phân phối Lâm Minh địa chỉ tại tổ 21, phường Đề Thám, thành phố Cao Bằng cung cấp.

    Qua trường hợp này, bác sĩ Tiến khuyến cáo nhà trường và gia đình nên tuyên truyền, giáo dục học sinh không nên ăn kẹo không rõ nguồn gốc, nhãn mác ở cổng trường. Các cơ quan liên ngành cần tăng cường kiểm tra nguồn gốc thực phẩm ở khu vực cổng trường để đảm bảo an toàn cho các em học sinh. Khi trẻ có biểu hiện ngộ độc như đau bụng, nôn ói... gia đình và nhà trường nên chủ động đưa các em đi kiểm tra sức khỏe, tránh trường hợp ngộ độc nặng, cấp cứu muộn.

    Mộc Trà

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cao-bang-hang-chuc-hoc-sinh-tieu-hoc-dau-bung-met-moi-sau-khi-an-keo-ban-o-cong-truong-a590126.html
    Sự kiện: Y tế sức khỏe
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan