+Aa-
    Zalo

    Cách nấu bò kho đậm đà, nóng hổi cho ngày mưa bão

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và tiến hành theo đúng các hướng dẫn là bạn có thể nấu cho gia đình mình những tô thịt bò kho ngon đúng điệu.

    Nguyên liệu:

    - Thịt nạm bò 1 kg

    - Cà rốt, khoai tây 2-4 củ

    - Sả 10 cây

    - Gừng, hành khô, tỏi, ớt tươi, hoa hồi

    - Dừa 2 quả

    - Bột gia vị bò kho 2 gói

    - Gia vị: Muối, dầu ăn, đường, hạt tiêu, bột ngọt, hạt nêm, dầu điều

    - Rau húng quế, ngò gai

    Cách làm:

    - Cho muối, pha thêm rượu vào rồi bóp đều thịt bò. Sau đó rửa sạch với nước. Chần thịt bò qua bằng nước sôi. Để khoảng 2-3 phút rồi vớt ra, để ráo và thái miếng vừa ăn. Sả đập dập, cắt khúc; hành khô, gừng, tỏi đập dập, băm nhỏ. Cà rốt cắt khúc vừa ăn. Khoai tây cũng tương tự, gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.

    bo kho

    - Thịt bò sau khi thái miếng cho vào tô. Rồi nêm vừa đủ 2 thìa cà phê muối, 2 thìa đường, 2 thìa bột gia vị bò kho, hạt tiêu. Thêm hành, tỏi, gừng băm vào, trộn đều để ướp. Để khoảng 25 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

    screenshot 70

    - Bò sau khi ướp gia vị, cho vào nồi áp suất. Bỏ thêm sả đã cắt khúc, thêm nước dừa và ninh trong 30 phút. Sau đó, bỏ thêm cà rốt và khoai tây vào hầm thêm 10 phút rồi đổ, nêm nếm lại vừa ăn.

    - Múc thịt bò ra bát, thêm rau húng quế và ngò gai để trang trí. Khi thưởng thức có thể dùng kèm bánh mì.

    bo kho

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-nau-bo-kho-dam-da-nong-hoi-cho-ngay-mua-bao-a515910.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan