+Aa-
    Zalo

    Cách làm xôi đỗ dẻo thơm phục vụ cho các sĩ tử

    (ĐS&PL) - Xôi đỗ là món ăn dân dã, quen thuộc với người Việt Nam, đặc biệt là dịp thi cử. Món xôi này không chỉ ngon miệng mà còn cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Gạo nếp: 500g

    Đỗ xanh không vỏ: 200g

    Muối: 1/2 muỗng cà phê

    Dầu ăn: 2 muỗng canh

    Hành khô: 1 củ

    (Tùy chọn) Nước cốt dừa: 100ml

    Xôi đỗ xanh không chỉ là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà còn mang ý nghĩa may mắn, tượng trưng cho sự đỗ đạt.

    Xôi đỗ xanh không chỉ là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà còn mang ý nghĩa may mắn, tượng trưng cho sự đỗ đạt.

    Các bước thực hiện:

    Ngâm gạo và đỗ: Vo sạch gạo nếp và đỗ xanh, ngâm riêng trong nước khoảng 6-8 tiếng hoặc qua đêm.

    Hấp đỗ: Cho đỗ xanh đã ngâm vào xửng hấp, hấp chín khoảng 20 phút. Sau đó, tán nhuyễn đỗ.

    Trộn gạo và đỗ: Vớt gạo nếp ra rổ, để ráo nước. Trộn đều gạo nếp với đỗ xanh đã tán nhuyễn và muối.

    Hấp xôi: Cho hỗn hợp gạo và đỗ vào xửng hấp, hấp cách thủy khoảng 30 phút. Trong quá trình hấp, thỉnh thoảng dùng đũa xới đều để xôi chín đều.

    Hoàn thành: Phi thơm hành khô với dầu ăn. Khi xôi chín, cho hành phi và dầu ăn vào xôi, trộn đều. Nếu thích, bạn có thể cho thêm nước cốt dừa vào xôi, trộn đều và hấp thêm 5 phút.

    Mẹo nhỏ:

    Để xôi đỗ thơm ngon hơn, bạn có thể thêm một chút lá dứa vào nồi hấp.

    Nếu không có xửng hấp, bạn có thể nấu xôi đỗ bằng nồi cơm điện.

    Để xôi đỗ không bị khô, bạn có thể thêm một chút nước vào nồi hấp trong quá trình hấp.

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/cach-lam-xoi-o-deo-thom-phuc-vu-cho-cac-si-tu-a438879.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan