+Aa-
    Zalo

    Cách làm thịt heo rang cháy cạnh đậm đà, đưa cơm

    (ĐS&PL) - Thịt heo rang cháy cạnh là một món ăn dân dã của người Việt. Vị ngọt đậm đà của thịt, kết hợp với lớp vỏ cháy cạnh thơm phức, sẽ khiến bữa cơm thêm phần ngon miệng.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    - 300g thịt ba chỉ

    - 2 củ hành tím

    - 3 tép tỏi

    - 1 muỗng canh nước mắm

    - 1 muỗng canh đường

    - 1/2 muỗng cà phê tiêu

    - Dầu ăn

    Nguyên liệu cần có

    Nguyên liệu cần có

    Các bước thực hiện:

    - Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

    - Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

    - Cho thịt vào tô, thêm hành tím, tỏi băm, nước mắm, đường, tiêu. Trộn đều và ướp khoảng 15-20 phút cho thịt ngấm gia vị.

    - Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng.

    - Cho thịt vào rang với lửa vừa, đảo đều tay cho thịt săn lại và có màu vàng đều.

    - Hạ nhỏ lửa, tiếp tục rang cho đến khi thịt có lớp vỏ cháy cạnh như ý.

    - Tắt bếp, cho thịt ra đĩa, trang trí thêm rau thơm (tùy thích).

    - Thưởng thức thịt rang cháy cạnh nóng cùng cơm trắng.

    Thịt heo rang cháy cạnh là món ăn đơn giản nhưng lại mang đến hương vị thơm ngon khó cưỡng

    Thịt heo rang cháy cạnh là món ăn đơn giản nhưng lại mang đến hương vị thơm ngon khó cưỡng

    Mẹo nhỏ cho món thịt rang cháy cạnh thêm ngon:

    - Chọn thịt ba chỉ tươi ngon, có tỷ lệ nạc và mỡ cân đối.

    - Không nên rang thịt quá lâu, sẽ khiến thịt bị khô.

    - Có thể thêm một chút nước hàng (nước màu) vào lúc rang để thịt có màu sắc đẹp mắt hơn.

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/cach-lam-thit-heo-rang-chay-canh-am-a-ua-com-a437303.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan