+Aa-
    Zalo

    Cách làm cá rô phi tẩm bột chiên xù giòn rụm, thơm ngon tại nhà

    (ĐS&PL) - Khám phá công thức làm cá rô phi tẩm bột chiên xù siêu đơn giản, đảm bảo cá giòn tan, vàng ươm, ăn là mê.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    - 1 con cá rô phi tươi (khoảng 500g)

    - 1/2 gói bột chiên giòn

    - 2 quả trứng gà

    - Tỏi, muối, ớt bột, đường, dầu ăn

    - Tương ớt, rau sống ăn kèm

    Nguyên liệu cần có

    Nguyên liệu cần có

    Các bước thực hiện:

    - Sơ chế cá: Làm sạch cá, bỏ ruột, vây, đánh vảy. Sau đó, lọc lấy phần phi lê cá, cắt thành miếng vừa ăn.

    - Ướp cá: Ướp cá với tỏi băm, muối, ớt bột, đường trong khoảng 30 phút cho cá ngấm gia vị.

    - Tẩm bột: Đập trứng ra bát, đánh tan. Lăn từng miếng cá qua trứng rồi lăn qua bột chiên giòn.

    - Chiên cá: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cá vào chiên vàng đều hai mặt.

    - Hoàn thành: Vớt cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Thưởng thức cá nóng cùng tương ớt và rau sống.

    Với công thức đơn giản này, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến món cá rô phi tẩm bột chiên xù thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình

    Với công thức đơn giản này, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến món cá rô phi tẩm bột chiên xù thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình

    Bí quyết để cá rô phi chiên xù giòn ngon:

    - Chọn cá rô phi tươi, mắt trong, mang đỏ tươi.

    - Ướp cá đủ thời gian để cá thấm đều gia vị.

    - Chiên cá ở lửa vừa phải để cá chín đều từ trong ra ngoài.

    - Không nên chiên quá nhiều cá cùng một lúc để tránh làm giảm nhiệt độ dầu.

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/cach-lam-ca-ro-phi-tam-bot-chien-xu-gion-rum-thom-ngon-tai-nha-a437871.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan