+Aa-
    Zalo

    Cách làm gỏi tôm thơm ngon, đổi vị cho bữa cơm hấp dẫn

    (ĐS&PL) - Với sự kết hợp giữa vị ngọt của tôm, vị chua của xoài hoặc chanh, vị cay của ớt và các loại rau thơm, gỏi tôm mang đến hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

    Nguyên liệu:

    - Tôm tươi

    - Xoài xanh hoặc chanh

    - Cà rốt

    - Dưa leo

    - Hành tây

    - Rau thơm

    - Gia vị: nước mắm, đường, ớt, tỏi

    Nguyên liệu cần có

    Nguyên liệu cần có

    Cách làm:

    - Sơ chế tôm: Rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu và chỉ đen.

    - Sơ chế rau củ: Gọt vỏ, rửa sạch và thái sợi hoặc bào mỏng.

    - Pha nước trộn gỏi: Kết hợp nước mắm, đường, ớt, tỏi, nước cốt chanh (hoặc xoài) theo tỷ lệ phù hợp.

    - Trộn gỏi: Cho tôm, rau củ vào tô, rưới nước trộn gỏi lên và trộn đều.

    Gỏi tôm là món ăn ngon, dễ làm và phù hợp với nhiều dịp.

    Gỏi tôm là món ăn ngon, dễ làm và phù hợp với nhiều dịp.

    Mẹo nhỏ để có món gỏi tôm ngon:

    - Chọn tôm tươi, chắc thịt.

    - Nêm nếm gia vị vừa ăn.

    - Trộn gỏi ngay trước khi ăn để giữ được độ giòn của rau củ.

    - Có thể thêm các loại rau thơm khác như húng quế, tía tô để tăng thêm hương vị.

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/cach-lam-goi-tom-thom-ngon-oi-vi-cho-bua-com-hap-dan-a437631.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan