Nguyên liệu:
- Cá dìa tươi: 500g
- Cà chua: 2 quả
- Thơm: 1/2 quả
- Me chua: 1 vắt
- Giá đỗ: 100g
- Rau muống: 200g
- Hành lá, ngò gai, ớt
- Gia vị: muối, đường, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn
Cách làm:
- Cá dìa làm sạch, cắt khúc vừa ăn, ướp với ít muối, hạt nêm.
- Cà chua, thơm rửa sạch, cắt múi cau.
- Me chua ngâm nước ấm, lọc lấy nước cốt.
- Rau muống nhặt, rửa sạch, cắt khúc.
- Giá đỗ rửa sạch, để ráo.
- Hành lá, ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ.
- Phi thơm hành tím băm, cho cà chua vào xào chín.
- Cho nước vào nồi, đun sôi.
- Cho thơm, nước cốt me vào nồi, nêm nếm gia vị vừa ăn.
- Cho cá dìa vào nấu chín.
- Cho giá đỗ, rau muống vào, tắt bếp.
- Múc canh ra tô, rắc hành lá, ngò gai, ớt lên trên.
- Canh chua cá dìa ngon nhất khi ăn nóng cùng cơm trắng.
Bạn có thể ăn kèm với nước mắm ớt để tăng thêm hương vị.
Mẹo nhỏ:
- Để cá dìa không bị tanh, bạn có thể rửa cá với nước muối pha loãng hoặc rượu trắng.
- Nên chọn cá dìa tươi, mắt trong, mang đỏ để món ăn thêm ngon.
- Bạn có thể thay thế rau muống bằng các loại rau khác như bạc hà, đậu bắp, bông súng...