Nguyên liệu:
- Lê 4 trái
- Đường 40gr
- Tinh bột đậu xanh 60gr
- Dừa xay 1 ít
- Muối 1 ít
Cách làm:
- Ngâm lê với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại vài lần với nước sạch rồi. Tiếp theo gọt vỏ, bỏ hạt, thái miếng nhỏ.
- Cho lê vào máy say sinh tố cùng 40gr đường và 60ml nước, xay nhuyễn mịn. Cho nước quả lê qua 1 cái rây và lọc lại.
- Cho 60gr tinh bột đậu xanh và 60ml nước vào một cái bát, khuấy đều cho tinh bột đậu xanh tan ra hoàn toàn.
- Cho nước lê đã lọc vào nồi đun sôi. Khi nước lê bắt đầu sôi lăn tăn thì cho phần tinh bột đậu xanh đã pha vào, khuấy đều tay trong khoảng 7 - 10 phút, nhớ để nhỏ lửa. Khi hỗn hợp sánh đặc thì tắt bếp và để nguội.
- Cho thạch lê đã nguội vào khuôn, dàn đều phần mặt, đậy kín lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 2 - 3 tiếng để cho thạch được đông.
- Cắt thạch thành miếng vừa ăn, có thể cho rắc thêm chút dừa xay rồi thưởng thức.
Linh Chi(T/h)