+Aa-
    Zalo

    Ghi lại ngay công thức chế biến món canh "lười" cho ngày quá bận rộn

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Món canh giá đỗ thịt băm chắc chắn là gợi ý tối ưu nhất cho những ngày bạn không có nhiều hứng thú vào bếp.

    screenshot 73

    Nguyên liệu:

    - Thịt heo băm 200-300gr

    - Đậu phụ 2 bìa

    - Giá đỗ 300gr

    - Cà chua 2 quả

    - Hành lá 2 nhánh

    - Hành khô 1 củ

    - Gia vị hạt nêm, muối, hạt tiêu

    Cách làm:

    - Rửa sạch các nguyên liệu. Đậu phụ cắt miếng nhỏ. Hành lá băm nhỏ. Cà chua bổ cau. Hành khô bóc vỏ và băm nhỏ.

    - Ướp thịt cùng 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối và 1/2 thìa cà phê hạt tiêu trong khoảng 10-15 phút.

    screenshot 74

    - Cho dầu vào chảo, đun nóng, rồi cho hành khô vào phi thơm. Tiếp theo, đổ cà chua đã cắt nhỏ vào và đảo khoảng 2-3 phút, nhớ để lửa vừa. Sau đó cho thịt băm sau khi ướp vào sào cùng.

    screenshot 75

    - Đổ 600-700ml nước vào nồi, đun sôi, nhớ hớt bọt để nước canh được trong. Thả phần đậu hũ cùng giá đỗ vào nồi, nêm gia vị theo ý thích. Cho phần hành lá đã cắt nhỏ vào nồi, đun thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp.

    screenshot 76
    screenshot 77

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ghi-lai-ngay-cong-thuc-che-bien-mon-canh-luoi-cho-ngay-qua-ban-ron-a504714.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan