Nguyên liệu:
- Mực khô: 2 con
- Gia vị: 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường kính, 2 muỗng cà phê ớt bột
Cách làm:
- Rửa qua mực, để ráo rồi cho vào vi sóng và quay khoảng 3-4 phút với mức nhiệt cao. Sau đó xé mực thành từng sợi nhỏ.
- Cho 1-2 thìa canh dầu ăn vào chảo, đun sóng rồi cho muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê ớt bột vào, khuấy đều. Tiếp theo thả phần mực đã xé sợi vào. Trộn đều trong khoảng 1 phút, nhớ để lửa vừa.
- Cuối cùng, cho 1 muỗng cà phê đường kính vào chảo mực, đảo đều trong 2-3 phút thì tắt bếp.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)