+Aa-
    Zalo

    Cách làm gà sốt cam chua ngọt, thơm ngon đến từng miếng thịt

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Món gà sốt cam có vị chua nhè nhẹ của cam tươi hòa quyện cùng thịt gà ngon ngọt chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả thành viên trong gia đình.

    Nguyên liệu:

    - 300g ức gà

    - 2 - 3 quả cam tươi

    - Hành lá, mè rang, tỏi băm

    - Gia vị: Mật ong, nước tương, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, muối

    Cách làm:

    - Rửa thật sạch ức gà và đem cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn. Rửa sạch cam, cắt đôi và vắt lấy nước cốt.

    - Đun nóng chảo dầu, cho ức gà đã cắt cùng 1/4 muỗng cà phê muối và 1/4 muỗng cà phê tiêu vào, chiên đến khi vàng đều. Bỏ gà ra đĩa để riêng.

    cach lam ga sot cam chua ngot 1

    - Trên chiếc chảo lúc nãy, cho 1 muỗng canh tỏi băm vào phi vàng thơm. Sau đó, hãy thêm 100ml nước ép cam cùng 2 muỗng canh mật ong, 1/2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào, khuấy đều, rồi đun tới khi sốt sôi lên và hơi kẹo lại.

    cach lam ga sot cam chua ngot 2

    - Cho ức gà đã chiên vào, đảo thật đều tay. Cuối cùng, thêm hành lá cắt nhỏ và mè rang vào, đảo đều rồi tắt bếp. Vậy là hoàn thành món ăn.

    cach lam ga sot cam chua ngot 3

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-lam-ga-sot-cam-chua-ngot-thom-ngon-den-tung-mieng-thit-a514661.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan