Nguyên liệu:
- 300g ức gà
- 2 - 3 quả cam tươi
- Hành lá, mè rang, tỏi băm
- Gia vị: Mật ong, nước tương, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, muối
Cách làm:
- Rửa thật sạch ức gà và đem cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn. Rửa sạch cam, cắt đôi và vắt lấy nước cốt.
- Đun nóng chảo dầu, cho ức gà đã cắt cùng 1/4 muỗng cà phê muối và 1/4 muỗng cà phê tiêu vào, chiên đến khi vàng đều. Bỏ gà ra đĩa để riêng.
- Trên chiếc chảo lúc nãy, cho 1 muỗng canh tỏi băm vào phi vàng thơm. Sau đó, hãy thêm 100ml nước ép cam cùng 2 muỗng canh mật ong, 1/2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào, khuấy đều, rồi đun tới khi sốt sôi lên và hơi kẹo lại.
- Cho ức gà đã chiên vào, đảo thật đều tay. Cuối cùng, thêm hành lá cắt nhỏ và mè rang vào, đảo đều rồi tắt bếp. Vậy là hoàn thành món ăn.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)