Nguyên liệu:
- Bì heo 500-600gr
- Tỏi, ớt 4 quả ớt, 1 củ tỏi
- Gia vị: Mắm, đường kính
Cách làm:
- Bì heo rửa qua với nước và dùng dao lam cạo phần da để loại bỏ hết lông cũng như chất bẩn.
- Thái bì heo thành từng miếng hình chữ nhật với kích thước rồi đổ bì heo vào nồi cùng khoảng 1.5 lít nước, luộc trong khoảng 10 phút. Luộc xong, vớt bì heo ra mâm và đem phơi khoảng 1 nắng.
- Bắc chảo lên bếp, cho khoảng 4 thìa canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già rồi thả phần bì heo đã phơi vào chiên đến khi bì heo chín vàng, hơi xoắn lại và nổi trên mặt dầu. Lúc này dùng muôi lỗ vớt bì heo ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa.
- Cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào chảo cùng phần tỏi, ớt đã băm nhỏ. Thêm 2 thìa canh đường kính và 2.5 thìa canh mắm vào, giảm lửa và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mắm ớt sôi lăn tăn. Đổ phần bì heo đã chiên vàng vào chảo mắm ớt, đảo khoảng 2 phút cho bì heo ngấm sốt.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)