+Aa-
    Zalo

    Cách làm cơm bò lúc lắc mềm tan, thơm ngon như nhà hàng

    (ĐS&PL) - Bật mí công thức làm món cơm bò lúc lắc mềm ngon, đậm đà chuẩn vị nhà hàng ngay tại căn bếp của bạn. Đảm bảo cả nhà đều mê!

    Nguyên liệu:

    - Thịt bò thăn: 300g

    - Hành tây: 1 củ

    - Ớt chuông xanh, đỏ: mỗi loại ½ quả

    - Tỏi băm: 2 tép

    - Hành tím băm: 1 củ

    - Gia vị ướp thịt: dầu hào, nước tương, đường, tiêu, bột bắp

    - Gia vị khác: dầu ăn, muối, đường, bột ngọt

    Cơm bò lúc lắc là món ăn được yêu thích bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt bò mềm tan, rau củ tươi ngon và nước sốt đậm đà. Ảnh minh họa

    Cơm bò lúc lắc là món ăn được yêu thích bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt bò mềm tan, rau củ tươi ngon và nước sốt đậm đà. Ảnh minh họa

    Cách làm:

    - Thịt bò thái miếng vuông vừa ăn, ướp với gia vị khoảng 30 phút.

    - Hành tây, ớt chuông thái miếng vuông.

    - Tỏi, hành tím băm nhỏ.

    - Phi thơm tỏi, hành tím, cho thịt bò vào xào nhanh tay đến khi chín tái thì tắt bếp.

    - Cho thêm dầu ăn vào chảo, xào hành tây và ớt chuông đến khi chín tới.

    - Cho thịt bò vào lại chảo, thêm gia vị nêm nếm vừa ăn, đảo đều rồi tắt bếp.

    - Xới cơm ra đĩa, xếp thịt bò lúc lắc lên trên.

    Trang trí thêm rau thơm và thưởng thức.

    Mẹo nhỏ:

    - Chọn thịt bò thăn tươi ngon để món ăn thêm phần hấp dẫn.

    - Ướp thịt bò với chút dầu ăn giúp thịt mềm và không bị khô khi xào.

    - Xào thịt bò ở lửa lớn và nhanh tay để thịt không bị dai.

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/cach-lam-com-bo-luc-lac-mem-tan-thom-ngon-nhu-nha-hang-a445164.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan