Nguyên liệu:
- Thịt bò thăn: 300g
- Hành tây: 1 củ
- Ớt chuông xanh, đỏ: mỗi loại ½ quả
- Tỏi băm: 2 tép
- Hành tím băm: 1 củ
- Gia vị ướp thịt: dầu hào, nước tương, đường, tiêu, bột bắp
- Gia vị khác: dầu ăn, muối, đường, bột ngọt
Cách làm:
- Thịt bò thái miếng vuông vừa ăn, ướp với gia vị khoảng 30 phút.
- Hành tây, ớt chuông thái miếng vuông.
- Tỏi, hành tím băm nhỏ.
- Phi thơm tỏi, hành tím, cho thịt bò vào xào nhanh tay đến khi chín tái thì tắt bếp.
- Cho thêm dầu ăn vào chảo, xào hành tây và ớt chuông đến khi chín tới.
- Cho thịt bò vào lại chảo, thêm gia vị nêm nếm vừa ăn, đảo đều rồi tắt bếp.
- Xới cơm ra đĩa, xếp thịt bò lúc lắc lên trên.
Trang trí thêm rau thơm và thưởng thức.
Mẹo nhỏ:
- Chọn thịt bò thăn tươi ngon để món ăn thêm phần hấp dẫn.
- Ướp thịt bò với chút dầu ăn giúp thịt mềm và không bị khô khi xào.
- Xào thịt bò ở lửa lớn và nhanh tay để thịt không bị dai.