Phần đậu hũ béo mềm xen lẫn sự g?òn da? của nấm cùng vị đậm đà của các loạ? g?a vị trong món súp nấm sẽ kh?ến mọ? ngườ? xuýt xoa thích thú!
Nguyên l?ệu:
Bạn cần chuẩn bị những nguyên l?ệu sau để nấu súp nấm:
- 300g đậu hũ non
- 20g mộc nhĩ ngâm nở
- 20g nấm k?m châm khô ngâm nở. Nếu không có nấm khô bạn dùng nấm tươ? cũng rất ngon, tuy nh?ên không xào nấm trước mà để trước kh? tắt bếp khoảng 5 phút mớ? cho nấm vào nồ? nhé!
- 1 cây hành lá
- 2 tép tỏ?
- 1 ít rau mù?
- 30ml nước tương
- Chút muố?, đường, t?êu trắng xay
- 40ml nước t?nh bột
- 25ml dầu thực vật
- 500ml nước sô?
Chế b?ến:
1. | Đậu hũ non bạn cho vào bát nhỏ, thêm ít muố? và nước sô? vào rồ? cho vào lò v? sóng quay 4 phút. Sau đó lấy ra và đổ hết phần nước đ?. |
2. | Mộc nhĩ và k?m châm ngâm nước ấm khoảng 15 phút cho nở. Mộc nhĩ cắt sợ?, k?m châm cắt khúc nhỏ, hành cắt nhỏ, tỏ? cắt lát, rau mù? bạn rửa sạch, và chuẩn bị sẵn nước t?nh bột. |
3. | Làm nóng ít dầu ăn trong chảo sâu lòng thành cao hoặc nồ?, cho phần đầu hành và tỏ? vào ph? thơm. Sau đó cho mộc nhĩ và k?m châm vào xào. Kế đến bạn đổ 300ml nước sô?, nước tương, t?êu, đường, muố? và hạt nêm vào. |
4. | Đun cho đến kh? nước sô? trở lạ? thì bạn thêm phần nước t?nh bột vào, khuấy đều. Đến kh? thấy nước hơ? sánh lạ? thì bạn tắt bếp. Cuố? cùng bạn chỉ v?ệc cho đậu hũ non vào và rắc thêm ít rau mù? trang trí là xong. |
Thành phẩm
Một bát súp nấm cùng đậu hũ non thanh nhẹ và rất tốt cho sức khỏe, đây sẽ là sự lựa chọn thú vị cho bữa sáng hay dùng làm món kha? vị trong bữa t?ệc nhỏ. Phần đậu hũ béo mềm xen lẫn sự g?òn da? của nấm, cùng vị đậm đà của các loạ? g?a vị sẽ kh?ến mọ? ngườ? xuýt xoa thích thú!
Chúc các bạn thành công và ngon m?ệng vớ? món súp nấm này!
Theo Afam?ly