Cà tím hấp kiểu nhật là món khai vị ăn rất ngon và tốt cho sức khỏe của bạn. Cách làm món này lại rất nhanh và đơn giản không ngờ.
Nguyên liệu làm món cà tím hấp kiểu Nhật
2 quả cà tím dái dê
1 muỗng canh rượu gạo Mirin
1 thìa canh nước tương Bonito
1 thìa canh dấm trắng
1 thìa canh nước
1 thìa cà phê đường
1 ít ruốc cá ngừ
Muối
Cách làm cà tím hấp kiểu Nhật
Rửa và cắt cà tím chua thành từng miếng dọc như trong hình. Ướp muối trong 5 phút cho ngấm.
Đun sôi 1 nồi nước, thêm giấm trắng rồi cho cà tím vào nấu chín trong khoảng 5 phút. Dấm sẽ giúp cà tím giữ được nguyên màu tím của vỏ quả.
Nhúng cà tím đã chín vào nước sôi để nguội rồi bày ra đĩa.
Trộn rượu, nước tương, nước và đường lẫn vào nhau và khuấy đều cho đường tan hết.
Rưới sốt lên đĩa cà tím rồi rắc 1 ít ruốc cá ngừ Bonito lên trên.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món cà tím hấp kiểu Nhật rất tốt cho sức khỏe rồi.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng!
Theo daydaycook