+Aa-
    Zalo

    Cá lóc sốt xí muội đủ vị chua cay mặn ngọt khiến bạn càng ăn càng nghiện

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Món ăn sau khi hoàn thành thơm lừng vị xí muội, phần thịt cá giòn tan, bên ngoài mềm ngọt bên trong thấm vị đậm đà.

    Nguyên liệu:

    - Cá lóc: 500g

    - Gia vị: Tương xí muội, tương ớt, bột bắp, gừng, tỏi, ớt

    Cách làm:

    - Cá làm sạch bằng muối, rửa sạch lại để ráo nước.

    - Ướp vào phần cá 1/2 muỗng cà phê muối và 1 ít tiêu xay để cá được đậm đà hơn. Phủ cá với bột bắp để chuẩn bị đem chiên.

    ca loc sot xi muoi 1

    - Đun nóng dầu ăn. Thả cá vào chiên với lửa nhỏ. Đến khi cá vàng giòn 2 mặt thì lấy ra cho ráo dầu.

    ca loc sot xi muoi 2


    - Phần gừng, tỏi, ớt băm nhuyễn để làm sốt. Cho vào chảo 1 chút dầu để phi thơm phần gừng, tỏi, ớt băm.

    ca loc sot xi muoi 3

    - Cho vào chảo 4 muỗng canh tương xí muội, 2 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng nước mắm đảo đều rồi tắt bếp. Rưới đều phần xốt lên cá đã chiên. Bày ra đĩa và thưởng thức.

    ca loc sot xi muoi 41

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ca-loc-sot-xi-muoi-du-vi-chua-cay-man-ngot-khien-ban-cang-an-cang-nghien-a523246.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan