+Aa-
    Zalo

    Cá basa kho khế chua cay đậm đà, cực thích hợp với bữa cơm ngày mưa

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Cá basa kho khế chua có hương vị chua ngọt đậm đà, ăn cùng cơm trắng rất bắt miệng.

    Nguyên liệu:

    - Cá basa 1 kg

    - Khế 300 gram

    - Ớt 5 trái

    - Màu điều 1 muỗng cà phê

    - Bột nêm 2 muỗng cà phê

    - Bột ngọt 1/3 muỗng cà phê

    - Nước mắm 3 muỗng canh

    - Tương cà 1 muỗng canh

    - Tiêu xay 1/2 muỗng cà phê

    - Đường 1 muỗng canh

    Cách làm:

    - Cho cá basa sau khi đã được cắt khúc cho vào một thau lớn rồi cho muối và giấm vào và bóp đều các khúc cá trong vài phút để loại sạch nhót và khử mùi thì rửa sạch lại với nước, để ráo.

    - Ướp cá cùng với lượng bột nêm, muối, đường, nước mắm, tương cà, bột ngọt, tiêu như ở phần nguyên liệu. Cuối cùng cho dầu màu điều vào để tạo màu cho món cá kho đẹp mắt và trộn đều lên. Để cá ướp như vậy trong vòng 30 phút. Khế gọt phần viền các cánh, cắt hình cánh sao mỏng. Hành tím gọt vỏ, cắt lát.

    - Phi hành cho thơm vàng trên chảo dầu rồi thêm cá basa đã ướp gia vị vào và rưới phần nước ướp cá lên. Trong quá trình kho thì trở đều mặt cá để phần nước kho thấm đều và cá săn lại, khi nước kho sôi thì giảm nhỏ lửa. Cuối cùng cho phần khế vào. Chừa lại một nửa phần khế để trang trí cho bắt mắt.

    - Cho nước vào chảo kho cá và nấu với lửa lớn, khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ và ninh cho nước cá sệt lại thì cho ra dĩa.

    ca basa

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ca-basa-kho-khe-chua-cay-dam-da-cuc-thich-hop-voi-bua-com-ngay-mua-a517688.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan