Nguyên liệu:
- 300g khoai lang tím
- 250ml nước cốt dừa
- 150g bột năng
- 15g bột gạo
- 1 thìa vani
- 100g đường
- 30g vụn dừa
Cách làm:
- Khoai bỏ vỏ, rửa sạch với nước, đem hấp chín. Sau đó, nghiền nhuyễn phần khoai lúc nóng.
- Trộn phần khoai cùng với bột gạo, bột năng, đường, vani, nước cốt dừa. Cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn trong 30 giây.
- Bôi dầu lên thành khuôn, cho hỗn hợp khoai lang tím vào khuôn rồi mang đi hấp chín.
- Bánh hấp xong để nguội, cho vào tủ lạnh 2 giờ. Tách bánh khỏi khuôn, cắt hình vuông cạnh 3cm rồi lăn vào vụn dừa.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)