+Aa-
    Zalo

    Sườn heo sốt cam, món ngon cho bữa ăn gia đình thêm tròn vị

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Món sườn heo sốt cam hương vị cực mới lạ mà cách chế biến lại không hề phức tạp.

    Nguyên liệu:

    - Sườn heo 500gr

    - Lòng đỏ trứng gà 1 cái

    - Cam 1 quả

    - Hành lá 1-2 nhánh

    - Gia vị: Nước mắm, đường kính, hạt nêm, bột bắp, dầu ăn, hạt tiêu, tương ớt

    Cách làm:

    - Sườn heo rửa sạch với nước, chặt thành từng khúc dài khoảng 3-4cm. Ướp sườn cùng 1 lòng đỏ trứng gà, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường kính, 1 thìa canh bột bắp, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, để trong 15 phút.

    suon sot cam 2
    Chú thích ảnh

    - Vắt lấy nước cốt của 1 quả cam và pha cùng 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường kính, 1 muỗng canh tương ớt và khuấy đều. Hành lá rửa sạch và cắt nhỏ.

    suon sot cam 3

    - Đặt chảo lên bếp, cho vào 2 thìa canh dầu ăn vào đun nóng rồi cho phần sườn heo đã ướp vào chiên vàng các mặt.

    suon sot cam 4

    - Khi sườn đã sém cạnh và chín đều các mặt, đổ phần nước sốt cam vào chảo, bật nhỏ lửa, để trong 10 phút. Cuối cùng, gắp sườn ra đĩa, rưới sốt cam và rắc phần hành lá đã cắt nhỏ lên trên là hoàn thành.

    suon sot cam 5

    Chúc bạn ngủ ngon!

    Linh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/suon-heo-sot-cam-mon-ngon-cho-bua-an-gia-dinh-them-tron-vi-a509514.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan