V&?grave; sao Cá Trung Quốc rẻ? Theo các chuy&ec?rc;n g?a thủy sản, g?á cá tầm Trung Quốc rẻ như vậy hoàn toàn có cơ sở. Theo đó, cá tầm là g?ống cá xứ lạnh. Ở nước ta, g?ống cá này thường được nu&oc?rc;? ở nơ? có thổ nhưỡng, kh&?acute; hậu phù hợp như Đà Lạt, Sapa, Thá? Nguy&ec?rc;n. Sở dĩ, g?á cá tầm trong nước đắt kh&oc?rc;ng chỉ bở? đ?ều k?ện nu&oc?rc;? khó khăn mà còn do V?ệt Nam chưa chủ động được về con g?ống và thức ăn. Tất cả đều phả? nhập từ các nước Đ&oc?rc;ng &Ac?rc;u. V?ệc nu&oc?rc;? cá tầm tu&ac?rc;n thủ đúng quy tr&?grave;nh nu&oc?rc;? n&ec?rc;n chất lượng rất tốt. Bước đầu V?ệt Nam đ&at?lde; sản xuất được thức ăn nu&oc?rc;? cá nhưng g?á thành vẫn còn cao, gấp đ&oc?rc;?, thậm ch&?acute; gấp 3 g?á cá tầm Trung Quốc. Ngược lạ?, Trung Quốc là xứ lạnh, họ lạ? chủ động được thức ăn, con g?ống n&ec?rc;n g?á thành rẻ hơn. Đ&at?lde; thế, cá Trung Quốc lạ? được nhập lậu vào V?ệt Nam, trốn thuế n&ec?rc;n lạ? càng kh?ến con cá tầm nộ? khó khăn hơn trong v?ệc cạnh tranh về g?á. |