Đường trắng chưa chắc sạch
H?ện nay, hằng ngày, ngườ? t?&ec?rc;u dùng vẫn đang t?&ec?rc;u thụ một lượng đáng kể các loạ? đường tr&oc?rc;? nổ?, kh&oc?rc;ng nh&at?lde;n mác thường gọ? là đường cát trắng. Hầu hết các loạ? đường được bày bán tạ? các sạp tạp hóa, chợ và các cửa hàng nhỏ lẻ kh&oc?rc;ng k?ểm soát được chất lượng về an toàn vệ s?nh thực phẩm. Do vậy, đố? vớ? sản phẩm đường, “trắng” kh&oc?rc;ng đồng nghĩa vớ? “sạch”.
Các loạ? đường trắng này có thể là đường do các cơ sở thủ c&oc?rc;ng chế b?ến vớ? t?&ec?rc;u chuẩn vệ s?nh kh&oc?rc;ng bảo đảm do kh&oc?rc;ng có sự k?ểm định chất lượng từ các cơ quan chức năng, cũng có thể đó là đường từ nguồn nhập lậu. Do trốn thuế n&ec?rc;n đường nhập lậu thường kh&oc?rc;ng chứng m?nh được nguồn gốc, hạn sử dụng, đa phần thường bày bán “lộ th?&ec?rc;n” g&ac?rc;y ra nguy cơ nh?ễm v? s?nh rất cao.
Đường sạch phả? được sản xuất từ các nhà máy h?ện đạ?
Ngườ? t?&ec?rc;u dùng chọn đường kh&oc?rc;ng nh&at?lde;n mác, đường tr&oc?rc;? nổ? phần lớn v&?grave; sự thuận t?ện, v&?grave; thó? quen đ&at?lde; có từ l&ac?rc;u và có thể t?ết k?ệm được 2.000-3.000 đồng/kg so vớ? đường có thương h?ệu được đóng tú? vớ? nh&at?lde;n mác r?&ec?rc;ng.
Đường t?nh luyện
Các nhà sản xuất phả? rất chú trọng đến c&oc?rc;ng nghệ chế luyện đường, tu&ac?rc;n thủ ngh?&ec?rc;m ngặt vấn đề an toàn vệ s?nh thực phẩm theo đúng quy định của các cơ quan chức năng để tạo ra sản phẩm có độ t?nh kh?ết rất cao và bảo đảm được chất lượng an toàn vệ s?nh thực phẩm.
Đường là một sản phẩm “đồng hành” vớ? sức khỏe và cuộc sống hằng ngày của mọ? ngườ?, mọ? g?a đ&?grave;nh. Do vậy, nếu ngườ? t?&ec?rc;u dùng v&?grave; th?ếu th&oc?rc;ng t?n và k?ến thức, có những lựa chọn kh&oc?rc;ng đúng đắn, sẽ để lạ? kh&oc?rc;ng &?acute;t “vị đắng” cho sức khỏe.
Nguồn: Ngườ? lao động