Nguyên liệu:
- 6-8 cái bánh mì tròn
- 200gr kem phô mai
- 100gr kem tươi (whipping cream)
- 25gr đường bột
- 200gr tỏi băm nhỏ
- 100gr bơ nhạt
- 20gr kem tươi
- 25gr đường bột
- 3gr muối
- Một ít lá thơm mixed herbs của Ý.
Cách làm:
Bước 1: Làm sốt phô mai
- Để kem phô mai ra ngoài để hết lạnh. Khi kem mềm, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp nhất.
- Khi kem phô mai đã mịn mượt, cho kem tươi và rây đường bột vào. Tiếp tục đánh ở tốc độ thấp, khi các nguyên liệu hòa quyện và đặc sệt thì dừng lại. Nếu không có máy đánh trứng các bạn có thể đánh bằng tay.
Bước 2: Làm sốt bơ tỏi
- Cho 200gr bơ vào nồi đế dày, để lửa vừa phải. Khi bơ tan chảy thì cho tỏi vào. Đảo nhẹ tay đến khi tỏi hết mùi hăng, vẫn còn màu trắng, chưa chuyển sang vàng thì tắt bếp, để nguội.
- Cho số bơ còn lại vào lò vi sóng quay 1 chút để bơ mềm hơn. Cho kem tươi, đường, muối, tỏi đã phi vào trộn đều cùng với phần bơ vừa quay.
Bước 3: Làm bánh
- Làm nóng lò ở 180 độ C.
- Dùng dao cắt bánh mì thành 6 phần bằng nhau, cắt đến gần sát đáy bánh. Lấy chổi quét 1 lớp bơ tỏi mỏng vừa vào khắp bên trong bánh mì. Cho sốt phô mai vào túi bắt kem, phun 1 đường vào giữa 2 múi bánh. Quét 1 lớp bơ bên ngoài vỏ bánh, sau đó rắc thêm ít lá thơm lên trên bánh.
- Nướng bánh trong 7 phút ở 180 độ. Bỏ bánh ra, thấy vỏ bánh giòn thơm, phô mai chảy ra là được.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi(T/h)