+Aa-
    Zalo

    Vụ nghi ngộ độc sau ăn bánh mì: Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu xử lý nghiêm

    (ĐS&PL) - Căn cứ kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm và bệnh phẩm, đây là vụ ngộ độc thực phẩm căn nguyên do vi sinh vật (salmonella spp, escherichia coli).

    Báo Tiền Phong đưa tin, chiều 1/12, ông Nguyễn Văn Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chủ trì cuộc họp Ban cán sự đảng UBND tỉnh nghe báo cáo các trường hợp ngộ độc thực phẩm liên quan đến tiệm bánh mì C.B.B.Đ (phường 7, TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

    Tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Thái - Phó giám đốc phụ trách Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, căn cứ kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm và bệnh phẩm ngày 30/11 của Viện Y tế Công cộng TP.HCM, đây là vụ ngộ độc thực phẩm căn nguyên do vi sinh vật (salmonella spp, escherichia coli).

    Trong số hàng trăm bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì, xôi của tiệm C.B.B.Đ, đã ghi nhận 1 trường hợp tử vong. Đến sáng 1/12, còn 105 trường hợp đang điều trị tại Bệnh viện Vũng Tàu, Bệnh viện Bà Rịa nhưng sức khỏe các nạn nhân đã ổn định.

    Sở Y tế tỉnh tiếp tục chỉ đạo các bệnh viện tập trung mọi nguồn lực để tích cực điều trị, hỗ trợ cho các bệnh nhân trong quá trình chữa trị, không để ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh.

    Ông Nguyễn Văn Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, chủ trì cuộc họp Ban cán sự đảng UBND tỉnh nghe báo cáo các trường hợp ngộ độc thực phẩm liên quan đến tiệm bánh mì C.B.B.Đ. Ảnh: Người Lao Động

    Ông Nguyễn Văn Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, chủ trì cuộc họp Ban cán sự đảng UBND tỉnh nghe báo cáo các trường hợp ngộ độc thực phẩm liên quan đến tiệm bánh mì C.B.B.Đ. Ảnh: Người Lao Động

    Ba cơ sở tiệm bánh mì C.B.B.Đ đã bị đình chỉ hoạt động ngay trong sáng 27/11. Các cơ sở này không có giấy phép đăng ký kinh doanh, không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

    Chủ cơ sở và người lao động không có danh sách được tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm, không có giấy khám sức khỏe. Hiện vụ việc được chuyển đến Công an tỉnh để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

    Theo báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Thọ yêu cầu trong tháng 12/2024, các đơn vị liên quan phải xử lý nghiêm, tận gốc, triệt để vi phạm; đồng thời mở rộng điều tra về nguồn gốc các thực phẩm liên quan và cần có chế tài mạnh để răn đe các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống vi phạm.

    Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đồng thời yêu cầu xác định rõ vai trò, trách nhiệm tổ chức, cá nhân có liên quan trong công tác quản lý và đưa ra giải pháp xử lý, báo cáo trước ngày 5/12.

    Với các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện, ông Nguyễn Văn Thọ giao TP.Vũng Tàu, Sở Y tế chỉ đạo chăm sóc bệnh nhân tại các bệnh viện. Bên cạnh đó, rà soát lại quy định, quy trình quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm kiểm soát chặt chẽ; tăng cường công tác kiểm tra hậu cấp giấy an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/vu-nghi-ngo-oc-sau-an-banh-mi-chu-tich-ubnd-tinh-ba-ria-vung-tau-yeu-cau-xu-ly-nghiem-a486049.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan