+Aa-
    Zalo

    Vụ nghi ngộ độc sau ăn bánh mì ở Vũng Tàu: Tình tiết mới nhất

    (ĐS&PL) - Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có báo cáo nhanh, cập nhật thông tin về vụ nghi ngộ độc thực phẩm xảy ra tại tiệm bánh mì - xôi Cô Ba Bến Đình, TP.Vũng Tàu.

    Ngày 29/11, báo VietNamnet dẫn thông tin từ Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, số người nghi bị ngộ độc do ăn bánh mì C.B.B.Đ. (ở ngã tư Bến Đình, phường 7, TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã tăng lên 310 ca.

    Cụ thể, số người cấp cứu tại Bệnh viện Vũng Tàu tính từ ngày 27/11 là 237 ca và Trung tâm Y tế Vietsovpetro 73 ca. Trong đó, có 161 ca phải nhập viện điều trị nội trú, còn lại được được khám và cho về nhà theo dõi tự điều trị.

    Theo đánh giá của các bác sĩ, các ca đang nằm viện có dấu hiệu bị ngộ độc nhẹ nên sẽ sớm được cho xuất viện trong những ngày tới.

    Các bệnh nhân đang điều trị ở Bệnh viện Vũng Tàu. Ảnh: Tiền phong

    Các bệnh nhân đang điều trị ở Bệnh viện Vũng Tàu. Ảnh: Tiền phong

    Trước đó, theo VietNamnet, khoảng 7h ngày 27/11, đơn vị nhận thông tin có hàng loạt bệnh nhân đến khám và điều trị tại Bệnh viện Vũng Tàu, xuất hiện các triệu chứng sốt, đau bụng, tiêu chảy, nôn, buồn nôn, đau đầu.

    Qua khai thác từ bệnh nhân, bữa ăn liên quan đến vụ nghi ngộ độc thực phẩm là bữa tối ngày 26/11, họ có ăn bánh mì mua tại tiệm bánh mì - xôi C.B.B.Đ. (phường 7, TP.Vũng Tàu). Thức ăn là bánh mì thịt thập cẩm gồm thịt luộc, chà bông, bơ, pa tê, chả lụa, nước sốt, đồ chua, hành, ngò.

    Đến 0h ngày 27/11, xuất hiện người đầu tiên có các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm, 4 giờ sau ca đầu tiên được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Vũng Tàu.

    Ngoài các bệnh nhân đến nhập viện điều trị tại Bệnh viện Vũng Tàu, ngành y tế còn ghi nhận thêm các trường hợp nhập viện tại Trung tâm Y tế Vietsovpetro.

    Cục An toàn thực phẩm và Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có công văn gửi Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị tập trung cứu chữa kịp thời cho các bệnh nhân, đồng thời khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân, xử lý vụ việc.

    Hiện các cơ quan chức năng TP.Vũng Tàu đã yêu cầu chủ tiệm bánh mì C.B.B.Đ. tạm ngưng kinh doanh cho đến khi có kết luận và đang kiểm tra truy xuất nguồn gốc tại 4 cơ sở sản xuất bánh mì và 2 cơ sở bán thịt heo, sản xuất giò chả cung cấp nguyên liệu đầu vào cho tiệm.

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/vu-nghi-ngo-oc-sau-an-banh-mi-o-vung-tau-tinh-tiet-moi-nhat-a485486.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan