Ngày 2/5, UBND TP.Long Khánh (Đồng Nai) có báo cáo gửi UBND tỉnh Đồng Nai về tình hình ngộ độc do ăn bánh mì trên địa bàn Long Khánh.
Theo đó, từ 5h ngày 1/5, người dân ăn bánh mì tại tiệm bánh mì B. (đường Trần Quang Diệu, khu phố 2, phường Xuân Bình) vào ngày 30/4 có các dấu hiệu: tiêu chảy, nôn ói... Sau đó, nhiều người đã nhập viện tại bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh, bệnh viện Đa khoa cao su Đồng Nai.
Báo Hà Nội mới thông tin, theo chủ cơ sở bánh mỳ, ngày 30/4, tiệm bán hơn 1.100 ổ bánh mì. UBND TP.Long Khánh đã chỉ đạo phòng Y tế, Trung tâm Y tế đề nghị Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai phối hợp kiểm tra mẫu, điều tra, kết luận vụ việc.
Ngày 1/5, Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố đã niêm phong tủ cấp đông tại cơ sở và buộc tiệm bánh mỳ ngưng hoạt động từ 11h cùng ngày.
Tổng số nhập viện khám và điều trị tại các bệnh viện đến sáng 2/5 là 222 trường hợp, trong đó, tại bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh là 209 trường hợp, tại bệnh viện Đa khoa cao Su Đồng Nai là 13 trường hợp.
Đối với các bệnh nhi bị nặng, sau đó đã được chuyển lên tuyến trên.
Theo báo Đồng Nai, trưa 2/5, thông tin từ Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, bệnh viện đang tiếp nhận 6 bệnh nhi bị nhiễm trùng đường ruột nặng do ngộ độc sau khi ăn bánh mì. Đáng chú ý, trường hợp bé T.Đ.N.A. (7 tuổi) vào viện trong tình trạng suy hô hấp, sốc nặng.
Các bác sĩ đã nhanh chóng cấp cứu, hồi sức, đặt nội khí quản, bù dịch chống sốc, truyền kháng sinh... cho bệnh nhi. Tuy nhiên, bé vẫn còn nguy kịch, phải thở máy, truyền thuốc vận mạch liều cao và bù dịch liên tục.