+Aa-
    Zalo

    Về Vinh Hiền ăn cháo cá vẩu

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Chúng tôi rất ấn tượng khi đứng trên cầu Tư Hiền đã nhìn thấy bạt ngàn lồng nuôi cá vẩu, cá mú san sát của dân xã Vinh Hiền trên đầm phá Tam Giang. Cá vẩu là giống cá mới, thịt ngon tuyệt cú mèo, được nuôi cách đây vài năm và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

    Chúng tô? rất ấn tượng kh? đứng trên cầu Tư H?ền đã nhìn thấy bạt ngàn lồng nuô? cá vẩu, cá mú san sát của dân xã V?nh H?ền trên đầm phá Tam G?ang. Cá vẩu là g?ống cá mớ?, thịt ngon tuyệt cú mèo, được nuô? cách đây và? năm và mang lạ? h?ệu quả k?nh tế cao.Anh Phan V?ệt (45 tuổ?), ở thôn H?ền An 1 (xã V?nh H?ền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Th?ên – Huế) vừa g?ớ? th?ệu những lồng cá vẩu vừa cho hay, dân nơ? đây bắt đầu nuô? cá vẩu vào năm 2009. Từ sự tình cờ trong một lần đ? đặt chuôm đánh bắt cá hồng, cá mú tự nh?ên về nuô? thì có lẫn con g?ống cá vẩu. Qua nuô? thể ngh?ệm trên nước lợ ở đầm phá, thấy cá phát tr?ển khá tốt, ít hao hụt, thịt cá thơm ngon, săn chắc, được ngườ? t?êu dùng ưa chuộng nên mang lạ? nguồn thu nhập khá cho ngườ? nuô?. Theo k?nh ngh?ệm, cá vẩu s?nh sản ở b?ển và cá g?ống con trô? vào đầm phá nh?ều nhất là thờ? đ?ểm tháng 11 âm lịch. Nuô? cá vẩu có lợ? thế là cá ăn mạnh, chưa thấy bệnh tật và chịu được nước ngọt hơn các loạ? cá chuyên sống mô? trường nước lợ, mặn khác.Chợ quê nơ? đây mua bán vào buổ? ch?ều, vớ? thuỷ hả? sản phong phú từ đầm phá Cầu Ha? nước lợ cho đến B?ển Đông như các loạ? cá, ốc đá, ốc hương, hàu, sò nghêu... R?êng tôm có 12 loà?: tôm hùm, tôm sú, tôm rằn…; cua có 18 loà? và nh?ều loạ? thân mềm có g?á trị như nuốc, rau câu… g?á cả rất mềm. Bạn có thể thưởng thức món cháo hàu, hàu xào lá lốt nơ? đây thật béo, thơm và ngọt. Trong kh? chờ món cháo cá vẩu, ngườ? nhà dùng ghe nghề cá đưa bạn đ? thăm thú các mô hình nuô? cá, nuô? ghẹ… rất thú vị trên đầm nước mênh mông.Món cháo cá vẩu V?nh H?ền không dễ nơ? mô có đượcAnh V?ệt tấm tắc, “cá vẩu ngon có hạng”, nấu thứ gì cũng hảo, nhất là món cháo nóng. Cá vẩu chế b?ến món gì ăn cũng hấp dẫn nhưng món cháo ăn nóng là tuyệt d?ệu. Cá vẩu làm mang, bỏ v?, ruột, rửa sạch để ráo; rồ? cắt lát ướp t?êu bột, ớt xanh và hành tím g?ã dập, cho thấm đều. Bỏ cá vẩu đã ướp vào nồ? nấu lấy nước rồ? vớt ra, cho 100g gạo và ít hạt sen vào nấu cháo. Kh? cháo nhừ, cho cá vẩu vào, thêm g?a vị. Ăn nóng vớ? các loạ? rau thơm như rau quế, ngò tàu, ngò ta thì khỏ? phả?… bàn!A? đã một lần ăn cháo cá vẩu thì khó mà quên. Có dịp, khoảng sau tháng 8, du lịch đến khu vực đầm phá Tam G?ang, theo quốc lộ 1A từ Đà Nẵng ra Huế, qua khỏ? đèo Phước Tượng rẽ tay phả? theo quốc lộ 49B khoảng 10km là qua cầu Tư H?ền đến xã V?nh H?ền để thưởng thức món cháo cá vẩu mà không dễ nơ? mô có được. Theo Sà? gòn t?ếp thị
    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ve-vinh-hien-an-chao-ca-vau-a3556.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan
    5 món cháo ngon cho ngày thu Sài Gòn

    5 món cháo ngon cho ngày thu Sài Gòn

    Cháo sườn, cháo ốc, cháo mực, cháo lươn… không chỉ ngon miệng, thanh mát mà còn giúp cực thích hợp cho những chiều hơi se lạnh của Sài Gòn.