+Aa-
    Zalo

    5 món cháo ngon cho ngày thu Sài Gòn

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Cháo sườn, cháo ốc, cháo mực, cháo lươn… không chỉ ngon miệng, thanh mát mà còn giúp cực thích hợp cho những chiều hơi se lạnh của Sài Gòn.

    Cháo ốc

    Cháo cồ? B?&ec?rc;n Ma?


    Cháo hàu


    Cháo bào ngư


    Cháo sò đ?ệp


    Cháo ngh&ec?rc;u


    Chào sò huyết


    Sự kết hợp đơn g?ản của món ăn d&ac?rc;n d&at?lde; và hả? sản nh?ều ngườ? y&ec?rc;u th&?acute;ch tạo n&ec?rc;n một làn g?ó mớ? trong g?ớ? ẩm thực. H?ện, món cháo này đ&at?lde; được “nở rộng” ra nh?ều loạ? sò, ốc khác nhau. Từ những loạ? b&?grave;nh d&ac?rc;n như ngh&ec?rc;u, sò huyết, hàu&hell?p; đến những loạ? quý tộc như bào ngư... Kh&oc?rc;ng chỉ vậy, nó còn được áp dụng cho những loạ? sò, ốc mớ? xuất h?ện như cồ? B?&ec?rc;n Ma?.

    Địa chỉ: Tất cả các quán ốc đều có phục vụ món cháo ốc.

    Cháo mực









    Được đánh g?á là món cháo b&?grave;nh d&ac?rc;n n&ec?rc;n dù tr&ec?rc;n nguy&ec?rc;n tắc được chế b?ến từ ha? nguy&ec?rc;n l?ệu khác nhau là mực tươ? và mực kh&oc?rc; song cháo mực kh&oc?rc; có tần suất xuất h?ện dày đặc hơn.

    T&oc?rc; cháo mực đơn g?ản vớ? và? m?ếng mực kh&oc?rc; xé, g?á, huyết, da heo, gừng tươ?... Món ăn này thu hút ở vị thơm của gừng hòa vớ? trong vị cay nồng của t?&ec?rc;u, da? mềm của mực, da? g?òn của da heo.

    Địa chỉ 170 Đ?nh T?&ec?rc;n Hoàng (Q.1) hoặc số 10 Phó Đức Ch&?acute;nh (Q. 1).

    Cháo sườn


    Cháo sườn bắt mắt thực khách vớ? bát cháo trắng mướt, sánh lạ? như hồ ngh? ngút khó?, lấp ló và? m?ếng sườn nho nhỏ th&ec?rc;m một &?acute;t t?&ec?rc;u và hành mù? càng dậy mù? thơm phức. Nhấm nháp từng muỗng, cá? ngọt từ xương, từ thịt, từ hạt gạo quấn quýt cũng cá? mềm, ngọt của những dẻ sườn non hầm mềm, cá? g?òn sần sật của sụn kh?ến ngườ? ăn cứ t?ếp tục cho đến kh? “vét cạn” những hạt cháo cuố? cùng.

    Địa chỉ: Quán nằm tr&ec?rc;n vỉa hè, đố? d?ện chợ T&ac?rc;n Định - đường Ha? Bà Trưng (Q. 1). 

    Cháo lươn



    Món cháo có nguồn gốc xứ Nghệ “tr&ec?rc;u” thực khách vớ? tạo h&?grave;nh khá đơn g?ản của bát cháo trắng mịn, sóng sánh, tạo cảm g?ác kh&oc?rc;ng có g&?grave; ấn tượng. Thế nhưng chỉ cần cho mu&oc?rc;ng vào t&oc?rc; “xục” một chút là tất cả t?nh hoa của món ăn - những m?ếng lươn mảnh khảnh xào vàng ươm vớ? nghệ, ớt, t?&ec?rc;u, rau răm h?ện l&ec?rc;n kh?ến thực khách kh&oc?rc;ng khỏ? “nuốt nước m?ếng”.

    Ngoà? cá? ngon của những mảnh lươn mềm chắc, phần cháo ngọt đậm nhờ nấu từ xương lươn g?&at?lde; nhuyễn, món ăn này còn thu hút thực khách ở vị cay xé lưỡ? trong những buổ? ch?ều trờ? se lạnh.

    Địa chỉ: 448 Nguyễn Tất Thành, P. 18, Q. 4; 420 L&ec?rc; Văn Sỹ, P. 14, Q. 3.

    Cháo trắng






    Kh&oc?rc;ng cầu kỳ như các món khác về cách nấu hay chế b?ến, cháo trắng thu hút thực khách vớ? số lượng món ăn kèm đa dạng và phong phú như cá kho, sườn ram, thịt kho, gà xé hay d&ac?rc;n d&at?lde; vớ? món mắm ba kh&?acute;a nặng mù?. Ch&?acute;nh sự phong phú ấy tạo n&ec?rc;n kh?ến thực khách chỉ cần đổ? món ăn kèm là món ăn lạ? trở n&ec?rc;n mớ? lạ, thú vị. Ngoà? đ?ểm cộng về số lượng món ăn đ? kèm, cháo trắng cũng “hút khách” vớ? phần cháo sánh như hồ, mềm mịn cùng hương dứa dịu nhẹ.

    Địa chỉ:Ng&at?lde; tư Hàng Xanh (hướng đường X&oc?rc; V?ết Nghệ Tĩnh); Ng&at?lde; ba Nguyễn Tất Thành (Q. 4).

    Theo Tr? thức
    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/5-mon-chao-ngon-cho-ngay-thu-sai-gon-a625.html
    Đến Hải Phòng: Thỏa sức ăn ngon

    Đến Hải Phòng: Thỏa sức ăn ngon

    Đất cảng có nền ẩm thực phong phú, đặc trưng, không cầu kỳ trong chế biến, không pha tạp mùi vị mà giữ cái hương tự nhiên của nguyên liệu nên hợp với nhiều người, nhiều vùng miền.

    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan
    Đến Hải Phòng: Thỏa sức ăn ngon

    Đến Hải Phòng: Thỏa sức ăn ngon

    Đất cảng có nền ẩm thực phong phú, đặc trưng, không cầu kỳ trong chế biến, không pha tạp mùi vị mà giữ cái hương tự nhiên của nguyên liệu nên hợp với nhiều người, nhiều vùng miền.