Cháo ốc
Cháo cồ? B?&ec?rc;n Ma? |
Cháo hàu |
Cháo bào ngư |
Cháo sò đ?ệp |
Cháo ngh&ec?rc;u |
Chào sò huyết |
Sự kết hợp đơn g?ản của món ăn d&ac?rc;n d&at?lde; và hả? sản nh?ều ngườ? y&ec?rc;u th&?acute;ch tạo n&ec?rc;n một làn g?ó mớ? trong g?ớ? ẩm thực. H?ện, món cháo này đ&at?lde; được “nở rộng” ra nh?ều loạ? sò, ốc khác nhau. Từ những loạ? b&?grave;nh d&ac?rc;n như ngh&ec?rc;u, sò huyết, hàu&hell?p; đến những loạ? quý tộc như bào ngư... Kh&oc?rc;ng chỉ vậy, nó còn được áp dụng cho những loạ? sò, ốc mớ? xuất h?ện như cồ? B?&ec?rc;n Ma?.
Cháo mực
Địa chỉ 170 Đ?nh T?&ec?rc;n Hoàng (Q.1) hoặc số 10 Phó Đức Ch&?acute;nh (Q. 1).
Cháo sườn
Cháo sườn bắt mắt thực khách vớ? bát cháo trắng mướt, sánh lạ? như hồ ngh? ngút khó?, lấp ló và? m?ếng sườn nho nhỏ th&ec?rc;m một &?acute;t t?&ec?rc;u và hành mù? càng dậy mù? thơm phức. Nhấm nháp từng muỗng, cá? ngọt từ xương, từ thịt, từ hạt gạo quấn quýt cũng cá? mềm, ngọt của những dẻ sườn non hầm mềm, cá? g?òn sần sật của sụn kh?ến ngườ? ăn cứ t?ếp tục cho đến kh? “vét cạn” những hạt cháo cuố? cùng.
Cháo lươn
Món cháo có nguồn gốc xứ Nghệ “tr&ec?rc;u” thực khách vớ? tạo h&?grave;nh khá đơn g?ản của bát cháo trắng mịn, sóng sánh, tạo cảm g?ác kh&oc?rc;ng có g&?grave; ấn tượng. Thế nhưng chỉ cần cho mu&oc?rc;ng vào t&oc?rc; “xục” một chút là tất cả t?nh hoa của món ăn - những m?ếng lươn mảnh khảnh xào vàng ươm vớ? nghệ, ớt, t?&ec?rc;u, rau răm h?ện l&ec?rc;n kh?ến thực khách kh&oc?rc;ng khỏ? “nuốt nước m?ếng”.
Kh&oc?rc;ng cầu kỳ như các món khác về cách nấu hay chế b?ến, cháo trắng thu hút thực khách vớ? số lượng món ăn kèm đa dạng và phong phú như cá kho, sườn ram, thịt kho, gà xé hay d&ac?rc;n d&at?lde; vớ? món mắm ba kh&?acute;a nặng mù?. Ch&?acute;nh sự phong phú ấy tạo n&ec?rc;n kh?ến thực khách chỉ cần đổ? món ăn kèm là món ăn lạ? trở n&ec?rc;n mớ? lạ, thú vị. Ngoà? đ?ểm cộng về số lượng món ăn đ? kèm, cháo trắng cũng “hút khách” vớ? phần cháo sánh như hồ, mềm mịn cùng hương dứa dịu nhẹ.
Theo Tr? thức