Nguyên liệu:
- Quả gấc 200 gr
- Nếp Bắc 2 bát
- Đường 1 muỗng canh
- Nước cốt dừa 150 ml
- Muối 1/2 muỗng cà phê
- Rượu trắng 5 ml
Cách làm:
- Ngâm nếp qua đêm hoặc ít nhất là 4 tiếng với một ít muối.
- Bổ đôi quả gấc để lấy thịt gấc.
- Bóp cho phần thịt gấc bong ra khỏi hạt gấc rồi đem trộn với 1 thìa rượu trắng.
- Lấy phần thịt gấc mới trộn với rượu để đem trộn với nếp cùng với một ít muối.
- Trong quá trình đó bạn cho thêm một ít nước cốt dừa vào cho thơm. Lượng nhiều hay ít tùy theo sở thích.
- Đem hỗn hợp vừa trộn cho vào xửng hấp của nồi cơm điện, hấp trong vòng 35 – 40 phút.
- Lúc này, món xôi gấc của bạn coi như hoàn thành. Bạn có thể thêm một lượng đường vừa ăn với mình để xôi dễ ăn hơn.
Xôi gấc nóng hổi, dẻo thơm mùi nếp và gấc trộn lẫn với nhau. Màu đỏ cam của xôi gấc trông thật nổi bật, sẽ tô điểm thêm cho mâm cỗ trong các dịp lễ của gia đình bạn thêm một sắc màu phong phú đấy nhé!
Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!
Thùy Dung (T/h)