Nguyên liệu:
- Đùi gà (cũng có thể dùng ức gà hoặc cánh gà đều được)
- Mật ong
- Tương ớt
- Tỏi, hành
- Hạt tiêu, dầu dào, giấm (hoặc nước cốt chanh)
- Hạt nêm, đường, muối, …
Cách làm:
- Đối với gà, bạn cần chọn những phần đùi, ức hoặc cánh có màu vàng nhạt, thịt chắc và không bị bầm. Sau khi mua gà về, hãy cho gà vào một tô lớn, cho vào một ít muối và giấm, dùng tay chà xát muối lên da gà, sau đó rửa sạch lại với nước và để vào rổ cho ráo.
- Trong khi chờ gà ráo nước, bạn có thể lột vỏ tỏi, hành và băm nhỏ.
- Muốn cách làm gà nướng mật ong thành công, có món gà ngon thì bạn cần biết cách ướp ngon sau đây. Khi gà ráo nước hoàn toàn, bạn cho hết gà vào một cái tô lớn, thêm vào các gia vị gồm: mật ong, hạt tiêu, hạt nêm, đường, muối, bột ngọt, tương ớt, dầu dào, giấm (hoặc nước cốt chanh) và hành, tỏi băm nhỏ. Dùng tay trộn đều gà với hỗn hợp gia vị và để ướp trong vòng 2 tiếng trong tủ lạnh để gà thấm đều gia vị.
- Bước tiếp theo trong cách làm gà nướng mật ong là nướng cánh gà, ức gà. Bạn có thể nướng gà trên bếp than hoặc dùng lò nướng nếu có. Nếu dùng lò nướng, hãy bật lò trước khoảng 5 phút để nhiệt tỏa đều khắp lò, sau đó cho gà lên khay và nướng trong khoảng 45 phút ở nhiệt độ 200 độ C.
Sau khi gà chín đều và có màu vàng cánh gián đẹp mắt, bạn có thể lấy gà ra khỏi lò nướng hoặc bếp than và bắt đầu trang trí. Để hoàn thành cách làm gà nướng mật ong trong tuyệt vời hơn, cho thêm một ít rau, dưa leo hoặc cà chua lên đĩa cùng gà nướng và chén nước chấm hấp dẫn.
Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!
Thùy Dung (T/h)