+Aa-
    Zalo

    Tự làm xôi sen không thua đầu bếp nhà hàng 5 sao

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Cách làm xôi sen thơm dẻo hóa ra không hề phức tạp như bạn thường nghĩ.

    Nguyên liệu:

    - 500g gạo nếp

    - 200g hạt sen tươi

    - 100g dừa nạo

    - 1 thìa canh nước cốt dừa

    - Muối, đường

    Cách làm:

    - Ngâm gạo nếp qua đêm để gao nở khi nấu xôi sẽ dẻo và thơm hơn. Vớt gạo ra rồi rửa qua bằng nước lạnh, để ráo nước. Để món xôi thêm đậm đà hơn bạn có thể cho thêm chút muối và xóc đều gạo với muối.

    xoi sen 2

    - Luộc chín hạt sen với 1 ít muối.

    xoi sen 3

    - Nạo cùi dừa thành từng sợi nhỏ. Sau đó cho thêm một thìa canh đường vào trộn đều, để ướp trong 30 phút rồi đem xào với lửa thật nhỏ đến sợi dừa trong là được.

    xoi sen 4

    - Trộn gạo với phần hạt sen đã luộc chín sẵn, thêm một chút muối rồi xóc đều lên, sau đó cho gạo trộn hạt sen vào chõ để đồ xôi.

    xoi sen 5

    - Khi xôi đã chín, bạn cho dừa đã xào vào, thêm một thìa canh đường, thìa nước cốt dừa vào trộn đều.

    xoi sen 6

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tu-lam-xoi-sen-khong-thua-dau-bep-nha-hang-5-sao-a501615.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan