Nguyên liệu:
- 500g gạo nếp
- 200g hạt sen tươi
- 100g dừa nạo
- 1 thìa canh nước cốt dừa
- Muối, đường
Cách làm:
- Ngâm gạo nếp qua đêm để gao nở khi nấu xôi sẽ dẻo và thơm hơn. Vớt gạo ra rồi rửa qua bằng nước lạnh, để ráo nước. Để món xôi thêm đậm đà hơn bạn có thể cho thêm chút muối và xóc đều gạo với muối.
- Luộc chín hạt sen với 1 ít muối.
- Nạo cùi dừa thành từng sợi nhỏ. Sau đó cho thêm một thìa canh đường vào trộn đều, để ướp trong 30 phút rồi đem xào với lửa thật nhỏ đến sợi dừa trong là được.
- Trộn gạo với phần hạt sen đã luộc chín sẵn, thêm một chút muối rồi xóc đều lên, sau đó cho gạo trộn hạt sen vào chõ để đồ xôi.
- Khi xôi đã chín, bạn cho dừa đã xào vào, thêm một thìa canh đường, thìa nước cốt dừa vào trộn đều.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)