Nguyên liệu:
- 400gr tràng heo (còn gọi là dồi trường)
- 300gr dưa cải chua
- Tỏi, hành tím, chanh tươi, ớt, gừng, hành lá
- Gia vị: Sa tế, nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu, dầu hào, nước tương
Cách chế biến:
- Rửa qua tràng heo với nước, sau đó dùng muối hạt bóp kỹ cho đến khi tràng bớt đi lớp nhớt bên ngoài thì rửa sạch 1 lần nữa với nước. Dùng nước cốt chanh xoa đều tràng heo trong 3 phút rồi rửa sạch với nước.
- Đun sôi nồi nước, cho vào trong 1 củ gừng đập dập rồi bỏ tràng heo đã rửa sạch vào. Khi tràng mềm thì vớt ra, thái miếng vừa ăn.
- Cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo, đun nóng. Cho hành, tỏi, gừng vào phi thơm rồi cho tràng heo vào xào. Nêm thêm 1 muỗng sa tế, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng hạt nêm, nửa muỗng đường, 1 muỗng dầu hào và 1 muỗng nước.
- Ướp dưa cải với nửa muỗng đường rồi xào chung với tràng heo. Nêm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp. Thêm chút hạt tiêu, hành lá cho đẹp mắt.
- Pha nước chấm gồm nước tương và ớt để dùng kèm cho đậm vị
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)