Trứng chế biến cùng ngồng tỏi vừa đậm đà, bổ dưỡng, lại ngon rẻ khiến bữa cơm gia đình thêm phong phú.
Nguyên liệu:
- 2 quả trứng gà
- 1 nắm ngồng tỏi
- 2 tép tỏi
- 1/2 thìa dầu hào
- 1 thìa tương hạt (loại tương đậu nành lên men hoặc để kho cá)
- 1 thìa nước tương, 1 nhúm muối
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
- Tỏi đem bóc vỏ, thái lát. Rửa sạch ngồng tỏi, cắt nhỏ.
- Trứng đập ra bát, thêm chút muối, khuấy đều.
Bước 2: Chiên trứng
Cho ít dầu ăn vào chảo, đun nóng. Sau đó đổ trứng vào, dùng đũa đảo cho đến khi trứng săn lại rồi cho ra đĩa.
Bước 3: Xào ngồng tòi, trứng
- Thêm dầu ăn vào chảo, cho tỏi vào phi thơm rồi cho ngồng tỏi đã thái nhỏ vào, đảo đều cho đến khi ngồng tỏi chuyển nào, thêm một chút nước để ngông tỏi mềm và giữ được màu xanh đẹp.
- Cho 1 thìa nước tương, 1/2 thìa dầu hào, 1 thìa tường hạt vào xào cùng ngồng tỏi.
- Cho trứng đã chiên vào, đảo đều rồi một chút rồi tắt bếp, bày trí ra đĩa rồi cùng gia đình thưởng thức.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)