+Aa-
    Zalo

    Tôi làm món củ cải này mang đi làm, công ty ai cũng hỏi công thức

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Kim chi củ cải giòn rụm có vị thơm nồng của ớt bột, mặn ngọt chua hài hòa với nhau, rất ngon khi ăn kèm cơm hoặc thịt nướng.

    Kim chi củ cải giòn rụm có vị thơm nồng của ớt bột, mặn ngọt chua hài hòa với nhau, rất ngon khi ăn kèm cơm hoặc thịt nướng.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    - 120g củ cải phơi phô

    - Bột ớt Hàn không cay

    - Bột ớt cay

    - Rượu gừng hoặc rượu trắng

    - Nước mơ ngâm đường

    - Siro bắp

    - Nước mắm, nước tương, dầu mè

    - Mè rang, tỏi băm, hành lá.

    Cách làm kim chi củ cải khô cực ngon

    - Bước 1: Củ cải đem ngâm nước muối loãng 1 giờ cho nở mềm. Sau đó vớt ra rửa nhiều lần với nước, vắt khô rồi thái khúc vừa ăn.

    - Bước 2: Ướp vào củ cải 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh rượu gừng.

    - Bước 3: Ở chén khác, trộn 3 muỗng ớt bột Hàn loại không cay và 1 muỗng ớt cay, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh siro bắp hoặc thay bằng 1 muỗng đường trắng, 1 muỗng canh dầu mè, 3 muỗng canh nước mơ ngâm có thể thay bằng 2 muỗng giấm. Thêm tỏi băm rồi trộn đều.

    - Bước 4: Cho hành lá thái nhỏ vào phần củ cải.

    - Bước 5: Thêm nước xốt vào, dùng tay trộn đều. Cuối cùng thêm mè rang lên.

    Chúc bạn thực hiện thành công!

    Quỳnh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/toi-lam-mon-cu-cai-nay-mang-di-lam-cong-ty-ai-cung-hoi-cong-thuc-a315351.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan